ข่าวสารและบทความ

ประกันสุขภาพ: 7 เคล็ดลับสู่ผิวหน้าใสๆ ที่ใครๆ ก็ปลื้ม

ประกันสุขภาพ: 7 เคล็ดลับสู่ผิวหน้าใสๆ ที่ใครๆ ก็ปลื้ม

ผิวหน้าสดใส ดูอ่อนเยาว์แบบผิวเด็กเล็ก เป็นลักษณะที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายยุคใหม่ต่างปรารถนา เพราะนอกจากสะท้อนถึงบุคลิกภาพที่ดีแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการเอาใจใส่ดูแลร่างกาย และสุขภาพทั่วไปที่แข็งแรงอีกด้วย สินมั่นคงประกันภัย ประกันสุขภาพ จึงนำเคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้าให้ดูสดใส แบบผิวเด็กๆ มาฝากกัน


1. นอนหลับ พักผ่อนให้เพียงพอ

จุดเริ่มต้นของความสดใสของผิวหน้า และสุขภาพดีในคนเราก็เริ่มมาจากการนอนหลับ พักผ่อนที่เพียงพอเพื่อจะได้ฟื้นฟู ซ่อมแซม ผิวผลัดเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อตื่นนอนมาก็จะสดชื่น ผิวหน้าผิวกายก็ดูสดใสเปล่งปลั่งไปด้วย


2.ต้องรู้จักปกป้องผิวสวยเมื่ออยู่ในที่แสงจ้า

นอกจากจะต้องทาครีมกันแดดบริเวณผิวหน้าและผิวกายทุกครั้งเมื่ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านตามที่ทราบกันแล้ว การทำงานในที่ร่มซึ่งมีแสดงจ้าจากหลอดไฟ ก็ควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อผิวจะได้ไม่โดนแสงต่าง ๆโดยเฉพาะรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิว และเมื่อต้องออกไปอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ก็ควรสวมหมวกและเสื้อแขนยาวที่โปร่งโล่งสบายเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนด้วย


3. ดื่มน้ำสะอาด

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน จะช่วยให้ร่างกายและผิวพรรณเต่งตึง เปล่งปลั่ง เพราะน้ำมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดภายในร่างกายและยังสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆอีกด้วย


4. รับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเป็นประจำ

ผลไม้ถือเป็นแหล่งของวิตามินซี ได้แก่ ส้ม แอปเปิ้ล สตอเบอรี่ สับปะรด ทับทิม จะมีวิตามินซีที่ดีจากธรรมชาติเพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง สวยใส โดยไม่จำเป็นต้องพี่งสารเคมีราคาแพง


5. ทำความสะอาดเครื่องสำอาง และ ทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนทุกคืน

ควรทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้งก่อนเข้านอน เพราะการนอนโดยไม่ทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด สารเคมีต่างๆจะทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ผิวอ่อนล้าเกิดสิวและริ้วรอยได้ง่าย และเมื่อล้างหน้าเสร็จก็ต้องเพิ่มการบำรุงเป็นพิเศษด้วยเซรั่มชนิดเข้มข้นและครีมสำหรับกลางคืน เพื่อเป็นอาหารให้ผิวพรรณ


6. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง โลหิตสูบฉีดได้ดี เลือดไปเลี้ยงผิวหน้าได้ง่าย ผิวพรรณจึงสดใสเปล่งปลั่ง


7. งดการใช้กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าที่สร้างริ้วรอย

การทำปากจู๋ หรือดูดน้ำจากหลอดแบบรวดเร็ว การขมวดคิ้ว ทำหน้ายับยู้ยี้ จัดเป็นการแสดงสีหน้า หรือใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักบางอย่าง ทำให้ผิวหนังทำงานมากเกินไปล้วนก่อให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นเพิ่มขึ้นตามมา และเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ผิวหนังเริ่มขาดความยืดหยุ่นยิ่งทำให้เกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ทั้งนี้ควรพกร่ม และสวมแว่นกันแดดทุกวัน เพื่อช่วยป้องกันการหรี่ตาเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงแดดและผิวไม่สัมผัสกับแดดแรงโดยตรงอีกด้วย


นอกจากมีหน้าสวย หรือหล่อใสดูอ่อนเยาว์แล้ว ก็ควรดูแลสุขภาพร่างกาย และทำประกันสุขภาพ เพื่อลดความเสี่ยงจากอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ซึ่งจะส่งผลต่อผิวหน้าผิวกายได้… 

ทำประกันสุขภาพกับ สินมั่นคงประกันภัย มีประกันสุขภาพหลายรูปแบบให้คุณเลือก ด้วยเบี้ยประกันที่ไม่แพง โทร 1596 หรือ www.smk.co.th สินมั่นคงประกันภัย..เราประกัน คุณมั่นใจ..