ข่าวสารและบทความ

ประกันการเดินทาง : 5 วิธีเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ทางเดียวกันไปด้วยกัน ประหยัดฉันปลอดภัยเธอ

ประกันการเดินทาง : 5 วิธีเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ทางเดียวกันไปด้วยกัน ประหยัดฉันปลอดภัยเธอ

 

ใกล้ถึงวันหยุดยาวเข้าไปทุกที หลายคนนั่งนับวันรอที่จะต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา บางคนก็เลือกออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนและหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต ผู้คนส่วนใหญ่ใช้วิธีเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทำให้เกิดปัญหาจราจรติดขัดในถนนสายหลักของประเทศทั่วทุกภูมิภาค แต่ทางเลือกในการเดินทางที่รวดเร็วและปลอดภัย ก็ยังมีการขนส่งในรูปแบบอื่นๆ ให้เลือกใช้บริการ วันนี้ สินมั่นคง ประกันการเดินทาง มีไอเดียการเดินทางด้วยวิธีต่างๆ มาฝากกันค่ะ

 

    1. รถโดยสารประจำทาง – หนึ่งในการเดินทางขนส่งสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วทุกภูมิภาค เพราะมีเส้นทางให้บริการทั่วถึงแทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย โดยสามารถซื้อได้ตามช่องทางดังนี้

  •   เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสารที่สถานีขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ
  •   เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ
  •   เคาน์เตอร์ธนาคาร หรือ ตู้ ATM
  •   ทางเว็บไซต์ของ บขส. หรือ เว็บไซต์ของบริษัทเอกชนที่ให้บริการ

                     - บขส. คลิก https://ticket.transport.co.th 
                     - นครชัยแอร์ คลิก https://www.nakhonchaiair.com/ncabooking
                     - สมบัติทัวร์ คลิก https://www.sombattour.com
                     - ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ คลิก https://www.thaiticketmajor.com/bus/ttmbus
                     - ทาง Call Center บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทเอกชนที่ให้บริการ ได้แก่ บขส. 999 หมายเลข 02-872-1777, นครชัยแอร์ หมายเลข 1624, สมบัติทัวร์ หมายเลข 1215, ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ หมายเลข 02-262-3939   

 

 

2. รถตู้โดยสารประจำทาง – อีกหนึ่งทางเลือกที่จำเป็นต่อการเดินทางของคนยุคนี้ เนื่องจากรถโดยสารประจำทางขนาดใหญ่ยังไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ในบางตำบลหรืออำเภอได้ เพราะปริมาณผู้โดยสารไม่มากเพียงพอที่จะเปิดเส้นทางใหม่ รถตู้โดยสารประจำทางจึงเข้ามาเติมเต็มการให้บริการส่วนนี้มากขึ้น โดยภาครัฐได้มีการจัดระเบียบรถตู้เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และกำหนดจุดจอดไว้ที่สถานีขนส่งหลัก ๆ ทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ สถานีขนส่งจตุจักร (หมอชิต) สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ (ปิ่นเกล้า) และยังมีจุดจอดบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่ยังคงวิ่งในเส้นทางกรุงเทพ – ปริมณฑล เป็นเส้นทางระยะสั้นๆ ดังนี้
    • เกาะพหลโยธิน (ป้ายรถเมล์ไปสะพานควาย)
    • เกาะดินแดง (หน้าห้างแฟชั่นมอลล์)
    • เกาะพญาไท (ป้ายรถเมล์ไปพญาไท)
    • เกาะราชวิถี (หน้าโรงพยาบาลราชวิถี ยังไม่มีรถตู้ให้บริการ) 

 

 

3. รถไฟ – การเดินทางด้วยรถไฟเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ประชาชนหลายคนเลือกเดินทาง เนื่องจากมีความปลอดภัยกว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ แม้จะใช้เวลาในการเดินทางมากกว่าการขนส่งประเภทอื่นๆ แต่ปัจจุบันการบริการของการรถไฟแห่งประเทศไทยก็พัฒนาให้มีตู้นอนแบบ VIP ที่มาพร้อมความสะดวกสบาย ให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับเสน่ห์ของการเดินทางด้วยรถไฟรูปแบบใหม่

       รถไฟตู้นอนแบบ VIP จะเปิดให้บริการเดินรถไฟโดยสารรุ่นใหม่ใน 4 เส้นทาง คือ เส้นทาง “อุตราวิถี” กรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ เส้นทาง “อีสานวัตนา” กรุงเทพ-อุบลราชธานี-กรุงเทพ เส้นทาง “อีสานมรรคา” กรุงเทพ-หนองคาย-กรุงเทพ และเส้นทาง “ทักษิณารัถย์” กรุงเทพ-หาดใหญ่-กรุงเทพ สามารถเช็กตารางการเดินรถได้ที่ https://www.thairailwayticket.com หรือโทร 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
       
 

 

4. เครื่องบิน – เป็นหนึ่งทางเลือกของการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยกว่าการเดินทางประเภทอื่น และในหลายสายการบินแม้จะไม่มีเที่ยวบินตรงไปยังสถานที่ที่ต้องการแต่ก็ยังอำนวยความสะดวกด้วยการเชื่อมต่อการเดินทางกับโหมดอื่นๆ ให้สามารถขึ้นรถ ต่อเรือ จากท่าอากาศยานได้โดยตรง ผู้โดยสารสามารถเช็กตารางการบินได้ที่นี่ คลิก (www.airportthai.co.th) นอกจากนี้ ยังสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่

  •     เคาน์เตอร์ของสายการบินที่สนามบิน
  •     เว็บไซต์/แอปพลิเคชันของสายการบิน

           -  นกแอร์ https://www.nokair.com 
            - แอร์เอเชีย https://www.airasia.com
            - ไทยไลอ้อนแอร์ https://www.lionairthai.com
            - เวียจเจ็ต https://www.vietjetair.com
            - การบินไทย https://www.thaiairways.com
            - บางกอกแอร์เวย์ส https://www.bangkokair.com

  •    เว็บไซต์/แอปพลิเคชันเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน

            - Google Flight https://www.google.com/flights
            - Traveloka https://www.traveloka.com 
            - Skyscanner https://www.skyscanner.co.th
            - เอ็กซ์พีเดีย https://www.expedia.co.th   

 

 

5. แอปพลิเคชัน Liluna – อีกหนึ่งนวัตกรรมของคนไทยที่คิดค้นขึ้นจากแนวคิดของการโดยสารแบบ Car Pool ทางเดียวกันไปด้วยกัน ให้ผู้ขับขี่ประกาศหาผู้ร่วมเดินทางพร้อมราคาค่าโดยสารที่ต้องการให้หารเฉลี่ย ในขณะเดียวกันผู้ร่วมทางก็สามารถค้นหาผู้ขับขี่ที่จะเดินทางไปในทางเดียวกันได้ และเพื่อความปลอดภัย ผู้ขับขี่จะต้องยืนยันเอกสารทั้งใบขับขี่และ พ.ร.บ.รถยนต์ และมีปุ่มส่งข้อความแจ้งเหตุฉุกเฉินหากผู้โดยสารและผู้ขับขี่รู้สึกไม่ปลอดภัยในการเดินทางร่วมกัน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน คลิก

Android - https://play.google.com/store/apps/details?id=com.devster.liluna&hl=en
Ios - https://apps.apple.com/th/app/liluna/id1183471298

 

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในเทศกาลแห่งความสุขนี้ด้วยวิธีใด แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกสุดคือความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน ง่วงไม่ขับ ไม่หลับ ไม่โทร แอลกอฮอล์เป็น 0 จะกลายเป็นคำพูดที่สวยหรูเพียงอย่างเดียวหากขาดซึ่งการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


สินมั่นคงประกันภัยห่วงใยความปลอดภัยของผู้เดินทางทุกคนด้วยประกันการเดินทางที่มอบความคุ้มครองตามแผนกรมธรรม์ที่เลือกซื้อผ่านแอปพลิเคชัน SMK aLL พร้อมให้คุณเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำประกันภัย เช็ค ซื้อ และชำระเบี้ยประกัน ด้วยเบี้ยเริ่มต้นเพียง 16 บาท ทำได้ง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก พร้อมสะสมแต้มทันทีที่ลงทะเบียนเข้าใช้งาน เพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์ ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
iOS >>> https://apps.apple.com/th/app/smk-all/id1475779913
Android >>> https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.smk.smkall
สินมั่นคงประกันภัย ..เราประกัน คุณมั่นใจ...
โทร. 1596 หรือ www.smk.co.th