ข่าวสารและบทความ

ประกันการเดินทาง : สัมผัสไอดิน สูดกลิ่นความเขียว เที่ยววิถีไทยที่อ่างทอง

ประกันการเดินทาง : สัมผัสไอดิน สูดกลิ่นความเขียว เที่ยววิถีไทยที่อ่างทอง

 

หลังกลับจากพักผ่อนวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ หลายท่านยังมีอาการโหยหาการหยุดลาพักร้อน เพราะนอกจากจะต้องเจอกองงานมหาศาลที่วางอยู่บนโต๊ะในเช้าวันจันทร์แล้ว ยังต้องประสบกับปัญหาสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน จนทำให้สภาพอากาศของกรุงเทพมหานครตอนเช้ากลายเป็นเมืองในหมอกที่แฝงไปด้วยพิษร้ายมากกว่าการสร้างบรรยากาศโรแมนติก

จะขอลาพักร้อนต่อยาว ๆ เพื่อหนีมลพิษในเมืองกรุง เจ้านายอาจมองหน้า HR อาจมองเหล่ ลองเปลี่ยนมามองหาสถานที่หย่อนใจแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ให้พักผ่อนได้ในระยะสั้น อ่างทอง-อยุธยาจึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ ที่ สินมั่นคง ประกันการเดินทาง จะพาคุณออกเดินทางไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน

 


จังหวัดอ่างทอง เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณภาคกลางของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งผลิตหัตถกรรมพื้นบ้านที่หลากหลาย พร้อมด้วยวัดวาอารามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับการเดินสายทำบุญไหว้พระ แวะพักผ่อนหย่อนใจกับทุ่งนาเขียว ๆ ถ่ายรูปคู่กับร้านกาแฟเก๋ ๆ ชิค ๆ หลากหลายร้าน เป็นที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ


1. “วัดสังกระต่าย”  วัดในจังหวัดอ่างทองที่จัดได้ว่าเป็น Unseen แห่งหนึ่งของประเทศไทย จุดสำคัญคือตัวโบสถ์เก่าแก่ของวัดที่มีต้นโพธิ์ขนาดยักษ์ขึ้นปกคลุมให้ร่มเงา ในโบสถ์แบ่งเป็น 2 ห้องใหญ่ ห้องหนึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปเรียกกันว่าหลวงพ่อแก่น อีกห้องมีหลวงพ่อวันดีเป็นพระพุทธรูปองค์ประธาน มีพระพุทธรูปขนาดย่อมกว่าคือหลวงพ่อศรีกับหลวงพ่อสุขขนาบข้าง เป็นความสวยงามแปลกตาที่น่าชื่นชมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอ่างทอง เส้นทางไปวัดสังกระต่าย คลิก https://goo.gl/maps/F2aKjvVKBR4ZRejs9

 

 

2. “วัดม่วง” วัดในจังหวัดอ่างทองที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก มองเห็นได้ในระยะไกล มีชื่อว่า “พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” พระพุทธรูปองค์นี้มีความสูงจากฐานถึงยอดเกศา 95 เมตร ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 16 ปี ภายในวัดยังประกอบด้วยวิหารแก้วที่ประดิษฐานหลวงพ่อเงิน พระพุทธรูปเนื้อเงินแท้องค์แรกของไทย และในวิหารยังเป็นที่เก็บสังขารของหลวงพ่อเกษม ผู้ริเริ่มให้สร้างพระพุทธรูปขนาดยักษ์ และยังมีสวนรูปปั้นที่ได้รวบรวมรูปปั้นจำลองขุมนรก เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ไทย และตัวละครในวรรณคดี สวยงามน่าชม เส้นทางไปวัดม่วง คลิก https://goo.gl/maps/DfzXAHmcmGwo4kxs7

 

 

3. “มะขามคาเฟ่” ร้านกาแฟสไตล์บ้าน ๆ บรรยากาศสุดชิลล์ รอให้คุณเข้ามานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมชมวิวทุ่งนาสีเขียวสุดสายตา หรือจะเดินถ่ายรูปไปตามสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านท้องทุ่งกว่า 200 เมตร ที่มีศาลาไว้ให้นั่งพักเก็บรูปกันสวย ๆ และด้านหลังจะมองเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ของวัดม่วง สีทองอร่ามตาตัดกับสีเขียวขจีของนาข้าว ได้วิวสวยสงบ น่าเลื่อมใสไปอีกมุมหนึ่ง

 

 

4. ร้านอาหาร “เล็กบ้านรอ” ร้านอาหารชื่อดังของคนในพื้นที่อ่างทอง ที่มีรสชาติถูกปากคนไทยในราคาย่อมเยา ภายในร้านแบ่งที่นั่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนซุ้มไม้ โซนห้องแอร์ และโซนร้านด้านในไม่มีแอร์ อาหารส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ไทยพื้นบ้านที่มีรสชาติอร่อย เมนูเด็ดที่อยากให้ลองกัน คือ เนื้อรวนปลาร้าที่ใช้เนื้อน่องลายคั่วรวมกับเครื่องแกงข่าตะไคร้และน้ำปลาร้า ให้ความเผ็ดอ่อน ๆ ในปาก หอมกลิ่นปลาร้าเตะจมูก ขาหมูทอดท่อนใหญ่ที่เนื้อนุ่ม หนังกรอบอร่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน และกุ้งทอดซอสมะขามรสชาติอร่อย ที่ราคาถูกจนน่าตกใจ ใครอยากพิสูจน์ต้องลองไปชิมด้วยตัวเองได้ที่นี่ คลิก https://goo.gl/maps/FC3SmtmPJ157jeGAA

 

5. ตลาดวิเศษชัยชาญ หรือ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง แหล่งซื้อของฝากประจำจังหวัดอ่างทองสำหรับคนชอบสัมผัสวิถีชีวิตคนท้องถิ่น แต่เดิม “ตลาดศาลเจ้าโรงทอง” เป็นเรือนแถวไม้ริมแม่น้ำ เคยถูกไฟไหม้จนทำให้อาคารพานิชย์เสียหายบางส่วน ปัจจุบันมีร้านค้าโบราณหลากหลายประเภท ศาลเจ้าพ่อกวนอู ร้านขายเครื่องมือเครื่องใช้สำหรับประกอบอาชีพของชาวบ้าน รวมถึงร้านขายขนมชื่อดังอย่างร้าน “ทรงนิมิตร” ที่มีสุดยอดขนมลูกเต๋าแสนอร่อย และขนมไทยอีกมากมาย ทั้งขนมสาลี่ ข้าวเหนียวแดง และขนมโบราณอย่างขนมลำเจียกที่หากินได้ยากในยุคนี้ นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถได้ที่วัดนางในธัมมิการามแล้วจึงข้ามถนนไปเดินชมตลาดได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ที่หน้าตลาด ยังมีร้านสังฆภัณฑ์ที่ขายขนมเปี้ยะเจ้าอร่อยของร้าน “เลิศรส” ด้วยไส้ถั่วที่กวนได้เนียนละเอียดหวานกำลังดี ผสมกับไส้ฟักกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ห่อด้วยแป้งบาง ๆ ไม่หนาจนเกินไป เหมาะแก่การกินคู่กับน้ำชาร้อน ๆ เส้นทางไปตลาดศาลเจ้าโรงทอง คลิก https://goo.gl/maps/dRqMsd46ycyYG977A

 

 

 

6. ปันนาโฮมสเตย์ @บางไทร โฮมสเตย์เล็กๆ กลางอำเภอบางไทร จังหวัดอยุธยา ที่ขับรถย้อนกลับออกมาจากอ่างทองอีกประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะพบกับโฮมสเตย์ขนาดเล็ก 4 ห้องนอน ที่เจ้าของให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การเข้าพักที่สะดวกสบายไม่เหมือนโฮมสเตย์ทั่วไป ได้ใกล้ชิดกับทุ่งนาเกษตรอินทรีย์โดยแท้ที่ปลูกจริง เก็บจริง หุงจริง มาให้ลูกค้าได้ลองลิ้มชิมรสข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ หอม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมชุดอาหารไทยพื้นบ้านแสนอร่อย ทั้งน้ำพริกกะปิ ฉู่ฉี่ปลาช่อน ปลาตะเพียนทอด ที่เจ้าของบ้านทำออกมาต้อนรับอย่างสุดฝีมือ ด้วยวัตถุดิบบางส่วนที่เก็บเอาจากสวนหลังบ้าน จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงแสนอร่อยแม้ท้องจะอิ่มมากแล้วก็ตาม ใครอยากแวะไปนั่งห้อยขาที่เถียงนา จิบกาแฟร้อน ๆ ชมบรรยากาศเขียว ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด คลิกดูเส้นทางได้ที่นี่ https://g.page/punnahomestaybangsai?share

 

 

 

เตรียมชาร์จพลังให้พร้อมสู้งานในวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ ปลดปล่อยร่างกายและจิตใจให้ได้สัมผัสกับความบริสุทธิ์ของธรรมชาติและวิถีชีวิตผู้คน แล้วไว้วางใจให้สินมั่นคงประกันภัยรับทุกความเสี่ยงแทนคุณ ด้วยประกันภัยการเดินทาง (TA) ที่ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของผู้เอาประกันภัยซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยวทั้งแบบในประเทศและต่างประเทศ ซื้อได้ง่ายๆ แบบระบุเส้นทางผ่านทางเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน SMK aLL ได้แล้ววันนี้ ด้วยเบี้ยเริ่มต้นเพียง 16 บาท ทุนประกัน 100,000 - 1,000,000 บาท เท่านั้น !!! ดูรายละเอียด www.smk.co.th/productpadetail/3
ดาวน์โหลด  SMK aLL คลิก
iOS >>> https://apps.apple.com/th/app/smk-all/id1475779913
Android >>> https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.smk.smkall
สินมั่นคงประกันภัย ...เราประกัน คุณมั่นใจ...