ข่าวสารและบทความ

ประกันสุขภาพ : วันมาฆบูชา อยู่บ้านทำบุญออนไลน์ปลอดภัยจากฝุ่นและไวรัส

ประกันสุขภาพ : วันมาฆบูชา อยู่บ้านทำบุญออนไลน์ปลอดภัยจากฝุ่นและไวรัส

นับเป็นช่วงเวลาวิกฤตของประเทศไทย ที่ต้องประสบกับสภาวะความตึงเครียดทั้งสถานการณ์ฝุ่นและการระบาดของไวรัสโคโรนา (ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019) โดยผู้ที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแออาจต้องพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตอยู่ในที่โล่งแจ้งหรือที่ชุมนุมชนเพื่อป้องกันตัวเองจากฝุ่นและไวรัส วันมาฆบูชาปีนี้ ตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พุทธศาสนิกชนหลายคนเตรียมตัวออกไปทำบุญ ตักบาตร ปฎิบัติธรรม ถือศีลภาวนา และเวียนเทียนที่วัดใกล้บ้านในเวลากลางคืน แต่หากต้องเจอทั้งฝุ่นและไวรัสขนาดนี้ อาจต้องเลือกเปลี่ยนวิธีมาทำบุญออนไลน์ในเว็บไซต์แทน เพราะเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสามารถโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดาย สินมั่นคง ประกันสุขภาพ จึงมีแหล่งรวมของการทำบุญออนไลน์มาฝากกันค่ะ

 

1. QR สาธุ จากธนาคารออมสิน

ออกแบบมาให้พุทธศาสนิกชนสามารถร่วมทำบุญตามวัดและศาสนสถานต่าง ๆ รวมถึงมูลนิธิ โรงพยาบาล องค์กรการกุศลอื่น ๆ ทั่วประเทศได้โดยง่าย เพียงสแกน QR Code Payment ของวัดหรือองค์กรการกุศลที่ต้องการได้ทั้งจากบริการ MyMo ของธนาคารออมสินหรือจาก Mobile Banking ของธนาคารอื่น ๆ รวมถึงการเข้าลิงก์จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th/Mymo/GSBQR-e-Donation.aspx แล้วเลือกหน่วยงานที่ต้องการบริจาค ก็สามารถสแกนจ่ายเพื่อโอนเข้าหน่วยงานนั้นได้โดยตรง และหากต้องการรับใบเสร็จรับเงินเพื่อนำไปลดหย่อนภาษี ก็สามารถขอใบเสร็จรับเงินได้จากองค์กรนั้นได้เช่นกัน

 

 

2. True Money Wallet

เพียงบริจาคเงินสู่มูลนิธิต่าง ๆ ผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยทุกยอดการบริจาค ทาง ทรูมันนี่ จะสมทบเงินเพิ่มครั้งละ 10 บาท และไม่มีเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ เพิ่มเติม สามารถบริจาคได้หลากหลายมูลนิธิตามต้องการ โดยล็อกอินเข้าแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท แล้วเลือกหมวด “บริการอื่น” หลังจากนั้น เลือก “บริจาคให้มูลนิธิ” แล้วเลือกมูลนิธิที่ต้องการบริจาค กรอกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณแล้วเลือกจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค เลือกช่องทางการชำระเงินและขอรหัส OTP ก็จะสามารถบริจาคผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณได้ง่าย ๆ หรือ คลิก www.truemoney.com/donation

 

 

3. โครงการปันบุญ

จากมูลนิธิทีเอ็มบีเพื่อจุดประกายเยาวชน เกิดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนกลางระหว่างองค์กรสาธารณกุศลและผู้มีจิตศรัทธาในการบริจาคให้กับองค์กรสาธารณกุศลต่าง ๆ เพื่อจุดประกายการให้คืนสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยสามารถเลือกบริจาคได้ผ่านการสแกน QR Code ของมูลนิธิต่าง ๆ ที่ได้แบ่งหมวดหมู่ไว้ในเว็บไซต์ www.tmbfoundation.or.th/Punboon  และยังสามารถใช้ในการหักภาษีได้โดยอัตโนมัติ เพราะธนาคารต้นทางจะส่งเรื่องไปยังกรมสรรพากรโดยตรง นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ยังแบ่งเมนูไว้สำหรับมูลนิธิที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า เพื่อผลประโยชน์ทางภาษีแก่ผู้บริจาคได้อีกด้วย

 

 

แม้จะมีหลายกระแสที่ไม่มั่นใจต่อการบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัยของเส้นทางการเงิน แต่หากเป็นการบริจาคผ่านธนาคารหรือสถาบันการเงินที่มีหลักประกันคุณภาพอย่างดีที่สุดแล้ว นอกจากจะสะดวก รวดเร็ว และตอบสนองต่อการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันแล้ว ยังมั่นใจในความปลอดภัยได้ว่า เงินบริจาคที่เราทำบุญไปนั้น ส่งตรงถึงผู้รับอย่างแน่นอน ต่อให้เจอทั้งฝุ่น ไวรัส หรือโรคระบาดชนิดไหน ก็ยังได้ตั้งจิตอธิษฐานทำบุญอยู่บ้านได้อย่างสบายใจ

 

 

เพื่อให้คุณได้อุ่นใจกับทุกโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงไวรัสโคโรนา สินมั่นคงประกันภัยพร้อมคุ้มครองคุณด้วยที่สุดของความคุ้มครองเรื่องสุขภาพ ที่ให้ทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก นอนโรงพยาบาลเหมาจ่ายค่ารักษาตามจริงสูงสุด 500,000 บาท สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/prehealth.aspx  หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง 
สินมั่นคงประกันสุขภาพ ...เราประกัน คุณมั่นใจ...