ข่าวสารและบทความ

5 คาเฟ่ขนมไทย ใส่ใจสุขภาพ กินแต่น้อย อร่อยกว่าเดิม

5 คาเฟ่ขนมไทย ใส่ใจสุขภาพ กินแต่น้อย อร่อยกว่าเดิม

 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ใน “เทศกาลแห่งความรัก” เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งความสุขของคู่รักหลายคู่ ที่กำลังมองหาร้านอาหารสวยๆ คาเฟ่เก๋ๆ ไว้ฉลองร่วมกับคู่รัก ให้หวานยิ่งกว่าขนมในร้านจนน้ำตาลล้นโต๊ะ เกริ่นมาขนาดนี้อาจมีคนโสดขอประท้วง แต่ถึงแม้จะไม่มีใครเคียงข้างในวันแห่งความรัก แต่ยังมีตัวเราในกระจกที่รอคอยให้จูงมือตัวเองออกไปฉลอง แล้วถ่ายรูปเก๋ๆ ให้คนมีคู่ที่ไม่ได้ออกไปไหนต้องอิจฉาเล่นๆ


แล้วใครว่าขนมไทยไม่อินเทรนด์? ยุคสมัยเปลี่ยนไป แต่ความเป็นไทยไม่เปลี่ยนแปลง ร้านขนมหลายร้านนิยมปรับแต่งรูปแบบร้านและจานขนม ให้สวยเก๋ ทันสมัย เหมาะแก่การให้ลูกค้าแวะไปเซลฟี่ลง IG เรียกพลังความอิจฉาจากชาวโซเชียล มีร้านไหนกันบ้าง สินมั่นคงประกันภัย จะพาคุณไปสัมผัสความหวานแบบไทยๆ กันค่ะ

 

 

1. “บ้านของหอม” (Hom’s House Cafe)

หรือเรือนอิหอม (ตามที่เจ้าของเรียก) ร้านขนมแห่งเมืองชายทะเล จังหวัดชลบุรี ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างย้ายพิกัดร้านไปสถานที่แห่งใหม่ แต่ยังเปิดรับออเดอร์ทำขนมไทยเมนูสวยๆ กินแล้วไม่อ้วน ไม่ว่าจะเป็น ขนมอาลัวดอกไม้ 3 รสชาติ และอาลัวข้าวโพด สูตรพิเศษน้ำตาลน้อย เพราะใช้ส่วนผสมของหญ้าหวานจาก HAPe Stevia หญ้าหวาน น้ำตาล 0% นอกจากนี้ บ้านของหอม ยังรับจัดเซตเบรคขนมไทย ตะกร้าของขวัญ งานแต่งงาน และงานมงคลอีกด้วย ขอบคุณภาพจากร้าน www.facebook.com/ourhomshouse

 

 

2. “บ้านดอกพุด” (Baan Dok Pud)

คาเฟ่ขนมไทยโบราณ ที่เคลมตัวเองว่าเป็นสูตรต้นตำหรับฉบับลาดพร้าว ร้านบรรยากาศสบายๆ ขนมไทยอร่อย รสชาติละมุน แต่ไม่หวานมาก มีความเป็นไทยแท้ ทั้งกลิ่นกะทิ ใบเตย งา และใบตอง มีจำหน่ายทั้งแบบเป็นเซตหรือแยกเดี่ยว เริ่มต้นด้วย ชุดกะทิไทย ที่ประกอบไปด้วยขนมไทย 5 อย่าง ได้แก่ครองแครงมะพร้าวอ่อน บัวลอยมะพร้าวอ่อน ปลากริมเผือก ปลากริมไข่เต่า และเปียกปูนทรงเครื่อง ปิดท้ายด้วยขนมขายดีขั้นสุด คือ เปียกปูนกาบมะพร้าว ที่หอมกาบมะพร้าวเผาแท้ ๆ ที่ทางร้านเผาเองกับมือ ไม่ใช้ผงชาโคล ไม่ใส่สี ผสมกับน้ำปูนใสสูตรพิเศษ พร้อมด้วยน้ำตาลมะพร้าวจากอัมพวา กวนได้นุ่มกำลังดี ละลายในปากกันไปเลย ขอบคุณภาพจากทางร้าน คลิก www.facebook.com/baandokpud

 

 

3. “บ้านข้าวหนม”

ร้านขนมไทยต้นตำหรับแห่งเมืองอยุธยา ที่จะพาคุณไปดื่มด่ำกับความเป็นไทยแบบแท้ ๆ ที่ไม่ได้มีแค่ขนมไทยต้นตำหรับเท่านั้น แต่ยังมีการดัดแปลงเพิ่มเติมความสดใสให้แก่ขนมไทยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ไอติมดอกจอก” กับขนมดอกจอกสูตรดั้งเดิม ทอดกรอบแล้วสอดไส้ไอศรีมเย็น ๆ เป็นอีกหนึ่งความเข้ากันอย่างลงตัว หรือจะเป็นกาแฟเย็นหอมๆ ที่ใช้น้ำตาลเคี่ยวจนได้เป็นกาแฟสูตรพิเศษของทางร้าน และอีกหนึ่งเมนูเด็ด ก็คือ “ไอศกรีมมะพร้าวฟักทองแกงบวด” ที่เสิร์ฟฟักทองแกงบวดพร้อมกับไอศครีมมะพร้อมหอมหวาน กลายเป็นเมนูดับร้อนที่ใครๆ ก็ติดใจ  ขอบคุณภาพจากทางร้าน คลิก www.facebook.com/Baan-kao-nhom

 

 

4. ร้านเสน่ห์

ร้านคาเฟ่ขนมไทยบนถนนตะนาว ตรงข้ามกับถนนข้าวสาร บรรยากาศภายในร้านที่เป็นกันเองทำให้ผู้คนต่างพากันหลงรักจนต้องแวะเวียนมาบ่อย ๆ เพื่อมาชิมขนมไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน อย่าง “มัศกอดหัวใจ” ขนมชื่อแปลกที่มีลักษณะหน้าตาคล้ายกับคัพเค้กของเมืองไทย  มีความหมายดี หน้าตาทันสมัย การันตีคุณภาพและรสชาติความอร่อย โดยร้านเสน่ห์ได้นำมาประยุกษ์โดยใช้สูตรคล้ายกับขนมไข่ แต่ปรับรูปลักษณ์ให้เป็นรูปหัวใจเหมาะกับช่วงวาเลนไทน์ ทานคู่กับครีมด้านหน้าคล้ายครีมขนมเบื้อง เพิ่มความอร่อยด้วยกะฉีกใบเตย และฝอยทองหวานน้อย อร่อยลงตัว นอกจากจะมีขนมไทยแสนอร่อยให้ได้ลิ้มชิมรสกันแล้ว ยังมีเปิด work shop ให้ผู้ที่สนใจและคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้และลองทำขนมไทยได้ด้วยตัวเอง ขอบคุณภาพจากทางร้าน คลิก www.facebook.com/sane.workshop

 

 

5. ร้านอรุณี ขนมไทย

ร้านคาเฟ่ขนมไทยประจำเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ด้วยบรรยากาศร้านที่น่ารัก ขนมอร่อย ราคาไม่แพง หอมกลิ่นขนมลอยอบอวลตลอดร้าน มีเมนูแนะนำ คือ “ขนมช่อม่วง” หอมมันแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟพอดีคำ หรือจะเป็น “สังขยาฟักทอง” ที่มาพร้อมความมัน ความหอมของสังขยากับเนื้อฟักทองชิ้นโต รวมทั้งเมนูสุดฮิต อย่าง “ทองหยิบ” “ทองหยอด” และ “ฝอยทอง” ก็อร่อยไม่แพ้ใคร

 

แวะไปเพิ่มปริมาณกลูโคสในกระแสเลือดกันแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อเอาแคลอรี่ส่วนเกินออกจากร่างกายและเติมความฟิตของหัวใจให้สูบฉีดต่อไปอย่างแข็งแรง ที่เหลือจากนั้นให้สินมั่นคงประกันภัยช่วยดูแลแทนคุณ ด้วยประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว เพื่อคนที่มีสุขภาพแข็งแรง (ฟิตกว่า) มีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยน้อยกว่า จ่ายเบี้ยน้อยกว่า พร้อมรับเบี้ยคืนเพิ่มอีกหากออกกำลัง (ก้าวเดิน) ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด
สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/producthealthdetail/1  หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง
สินมั่นคงประกันสุขภาพ ..เราประกัน คุณมั่นใจ..