ข่าวสารและบทความ

ประกันรถยนต์ : มอเตอร์เวย์สายใหม่เตรียมเปิดให้บริการช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

ประกันรถยนต์ : มอเตอร์เวย์สายใหม่เตรียมเปิดให้บริการช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

 

นับเป็นช่วงเวลาอีกเกือบ 2 เดือนที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันหยุดยาวของคนไทย ผู้คนจำนวนมากต่างพากันเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเยี่ยมเยือนถิ่นฐานบ้านเกิด ส่วนใหญ่มักออกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารประจำทาง ทำให้ต้องพบเจอกับการจราจรที่ติดขัดตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะถนนสายหลักที่มุ่งหน้าไปยังภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ประชาชนจำนวนมากจำเป็นจะต้องใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองหรือเส้นทางพิเศษอื่นๆ ทดแทนเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจร สินมั่นคง ประกันรถยนต์ มีข้อมูลล่าสุดของทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองจากกรมทางหลวงมาฝากกันค่ะ


ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือ มอเตอร์เวย์ คือ ทางหลวงที่ก่อสร้างขึ้นเพื่อให้การจราจรผ่านได้ตลอดรวดเร็วเป็นพิเศษ โดยกรมทางหลวงเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง ขยายเส้นทาง บูรณะ และบำรุงรักษา รวมทั้งควบคุมให้มีการเข้าออกได้เฉพาะจุด ซึ่งทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองที่เตรียมเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ มีทั้งหมด 3 สาย ได้แก่

 


1. "ทางหลวงพิเศษหมายเลข 6"

จากกรุงเทพมหานครไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ มอเตอร์เวย์บางปะอิน – นครราชสีมา ระยะทางรวม 196 กิโลเมตร มีเป้าหมายเปิดให้ใช้เส้นทางฟรีช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ และจะจัดเก็บค่าผ่านทางทั้งหมด 9 ด่าน ในปี 2565 โดยคิดค่าผ่านทางอยู่ที่กิโลเมตรละ 1.25 บาท สำหรับรถยนต์ 4 ล้อ หรือคิดเป็นค่าผ่านทางรวมค่าแลกเข้าสูงสุดอยู่ที่ 255 บาท


 

 

2. "ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7"

จากกรุงเทพมหานครไปยังภาคตะวันออก หรือ มอเตอร์เวย์สายกรุงเทพฯ – บ้านฉาง ซึ่งปัจจุบันมีเส้นทางจากกรุงเทพมหานครไปถึงเมืองพัทยา และอยู่ระหว่างรอเปิดให้บริการฟรีในเส้นทาง พัทยา-มาบตาพุดช่วงสงกรานต์นี้ ซึ่งจะสามารถเปิดให้บริการแบบเก็บค่าผ่านทางได้ในช่วงเดือนพฤษภาคม

 

 

3. "ทางหลวงพิเศษหมายเลข 81”

เป็นโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองที่กำลังก่อสร้าง มีเส้นทางเชื่อมต่อกรุงเทพมหานครกับจังหวัดทางภาคตะวันตกของประเทศ โครงการนี้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จนถึงอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางประมาณ 96 กิโลเมตร เชื่อมโยงกรุงเทพฯ ไปยังภาคตะวันตกของประเทศ คาดว่าจะเปิดใช้เส้นทางได้ในปี 2566 อาจเก็บค่าผ่านทางตามระยะทางอยู่ที่ 1.25-1.50 บาทต่อกิโลเมตร

 

 

เมื่อทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เปิดให้บริการครบทุกเส้นทางแล้ว คาดว่าจะสามารถบรรเทาปัญหาการจราจรให้กับประชาชนได้มากขึ้น และยังช่วยลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วง 7 วันอันตรายได้อีกด้วย ช่วยให้คุณขับรถได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น

แวะมาทำประกันรถยนต์คนดีฯ ..โปรไฟล์ยิ่งดี เบี้ยยิ่งถูก.. ประกันประเภท 1 ซ่อมอู่ จากสินมั่นคงประกันภัย ที่เบี้ยประกันภัยจะแตกต่างไปตามปัจจัยความเสี่ยงของลูกค้าแต่ละคน ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก เช็คเบี้ยประกันรถยนต์คนดีฯ ได้ที่ http://bit.ly/31ZG0Se หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.smk.co.th/premotor.aspx หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง 
สินมั่นคงประกันภัย ..ประกันรถ ประกันเวลา..

ขอบคุณภาพจาก ฐานเศรษฐกิจ และ กรมทางหลวง www.motorway.go.th