ข่าวสารและบทความ

ประกันรถยนต์ : 6 โรงเรียนสอนขับรถยนต์ เรียนจบสอบได้เลย ไม่ต้องไปขนส่ง

ประกันรถยนต์ : 6 โรงเรียนสอนขับรถยนต์ เรียนจบสอบได้เลย ไม่ต้องไปขนส่ง

แม้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้กรมการขนส่งทางบกงดเว้นการให้บริการที่ต้องมีการฝึกอบรม รวมไปถึงการปิดให้บริการของโรงเรียนสอนขับรถยนต์ทุกแห่งทั่วประเทศ อ่านประกาศกรมการขนส่งทางบก คลิก แต่จากมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ที่ผู้ประกอบการต่างให้ความร่วมมือกับภาครัฐเป็นอย่างดีในการควบคุมดูแลมาตรการรักษาระยะห่างและการรักษาความสะอาด จนไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ก็อาจเป็นสัญญาณที่ดีของการกลับมาเปิดให้บริการทุกสถานประกอบการอย่างเต็มรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่โรงเรียนสอนขับรถยนต์


เมื่อถึงเวลาที่ทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปกติ หากจะต้องเรียนขับรถแล้วยังต้องไปสอบและอบรมต่ออีกที่กรมการขนส่งทางบกทั่วประเทศ (ค้นหาสำนักงานขนส่งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ) ก็ดูจะยุ่งยากและเสียเวลามากพอสมควร ปัจจุบันนี้จึงมีโรงเรียนสอนขับรถยนต์หลายแห่งที่สามารถให้บริการพร้อมสนามสอบและอบรมเสร็จในที่เดียว แต่จะมีที่ไหนกันบ้าง สินมั่นคง ประกันรถยนต์ นำข้อมูลมาฝากกันค่ะ

 

 

1. โรงเรียนสอนขับรถยูพีดี www.upddriving.com

เป็นโรงเรียน เอกชน แห่งแรกของไทยที่ได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ให้เปิดสอนหลักสูตร การสอนขับรถยนต์ (รถยนต์นั่งส่วนบุคคล) ให้แก่บุคคลทั่วไป ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เปิดหลักสูตรสอนขับรถยนต์แบบส่วนบุคคลและองค์กร เมื่อเรียนจบหลักสูตรภาคปฏิบัติแล้วสามารถสอบใบขับขี่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ( E-Exam) และสอบภาคปฏิบัติที่สนามสอบยูพีดีได้เลย อัตราค่าเรียนแต่ละหลักสูตรอยู่ที่ 200 – 5,500 บาท ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของแต่ละหลักสูตร ปัจจุบันมีทั้งหมด 8 สาขา ได้แก่ 

    • สาขา รามอินทรา 117 (กรุงเทพฯ)
    • สาขา คันนายาว (กรุงเทพฯ)
    • สาขา สุวินทวงศ์ (กรุงเทพฯ)
    • สาขา นนทบุรี
    • สาขา ปทุมธานี
    • สาขา สมุทรปราการ
    • สาขา นครปฐม
    • สาขา เชียงราย

 

2. โรงเรียนสอนขับรถ เอชอาร์ โปร

โรงเรียนสอนขับรถแห่งแรกบนถนนพระราม 3 ที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก ดำเนินการสอน อบรม พร้อมสอบใบขับขี่ที่โรงเรียน เมื่อสอบผ่านจะได้ใบรับรองเพื่อออกใบขับขี่ได้ที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ ด้วยสนามฝึกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 8 ไร่ สามารเลือกวัน/เวลา/ครูฝึกที่ต้องการได้ทั้งชายและหญิง โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางจากถนนสีลม-สาทร เพียง 15 นาที หลักสูตรการเรียนได้มาตรฐาน พร้อมอุปกรณ์การเรียนมีคุณภาพผ่านการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก
 

 

3. โรงเรียนสอนขับรถ ดี-วัน www.d1drive.com

เป็นโรงเรียนสอนขับรถเต็มรูปแบบ ที่เป็นศูนย์สอบใบขับขี่โดยกรมการขนส่งทางบกให้การรับรอง ผู้เรียนสามารถลงเรียนและสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนได้เลย ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เรียนได้ทุกวัน (08.00 น– 19.00 น) ไม่เว้นวันหยุด สอบได้ทุกอาทิตย์ สะดวกสำหรับผู้เรียน มีสนามฝึกขับที่ได้มาตรฐานบนพื้นที่ 9 ไร่ ซึ่งใช้สำหรับเป็นสนามสอบด้วย ผู้เรียนจึงมีความคุ้นเคยกับสถานที่สอบตั้งแต่ตอนเรียน มีระบบสอบทฤษฎีเชื่อมต่อกับระบบสอบของกรมฯ ขนส่ง ติดตั้งระบบติวข้อสอบที่ทันสมัย สอนด้วยครูผู้สอนที่มีใบอนุญาตจากกรมฯ ขนส่ง และมีครูสุภาพสตรีสำหรับนักเรียนหญิง หลักสูตรที่ ดี-วัน แบ่งเป็น 3 ประเภท (มีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์) คือ 

    • เรียนเพื่อสอบใบขับขี่ หลักสูตรละ 6,000 บาท
    • เรียนเพื่อเสริมทักษะ 2 ชั่วโมง 1,000 บาท (รวมรถ)
    • อบรมเพื่อต่อใบขับขี่และอบรมเพื่อไปสอบใบขับขี่ที่กรมฯ ขนส่ง ครั้งละ 500 บาท

 

4. โรงเรียนสอนขับรถ ดี.ไดรฟ์เวอร์ www.ddriverthailand.com

เป็นโรงเรียนสอนขับรถเอกชน (โดยการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก) มีทั้งหมด 11 สาขา เปิดสอน อบรม และสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนโดยไม่ต้องไปขนส่ง มีทั้งครูฝึกและสนามที่ได้มาตรฐานโดยทีมงานมืออาชีพและครูที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เรียนง่าย สะดวก และปลอดภัย เป็นทางเลือกหนึ่งของการสอน อบรม และสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนโดยไม่ต้องไปขนส่ง มีทั้งครูฝึกและสนามที่ได้มาตรฐาน รับรองผล 100% โดยเปิดสอนในหลักสูตรรถเพื่อการขนส่งทางบก หลักสูตรรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ โดยได้เริ่มเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2559 อัตราค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 1,000 – 6,000 บาท แตกต่างกันไปตามรายละเอียดของแต่ละหลักสูตร


 5. โรงเรียนสอนขับรถแอดวานซ์ www.advancedriving.in.th

เป็นสถานที่สอบใบขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ควบคู่ไปกับการเป็นโรงเรียนสอนขับรถยนต์ กว่า 34 สาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้เรียนได้รับความสะดวกในการขออนุญาตใบขับขี่รถยนต์ เมื่อสอบผ่านภาคทฤษฎีแล้วก็สามารถออกใบอนุญาตขับขี่ได้เลยภายในวันเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สอบใบขับขี่รถยนต์ อบรมใบขับขี่รถจักรยานยนต์ สำหรับผู้ที่ต้องการไปสอบเองที่ขนส่งอีกด้วย

หากมาอบรมใบขับขี่ในรอบเช้า สามารถเดินไปติดต่อที่ขนส่ง เพื่อขอรับการทดสอบข้อเขียนได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาจองคิวหรือต้องลางาน เปิดให้บริการทุกวัน รอบเช้า 08.00 น- 13.30 น. รอบบ่าย 10.30 น. - 16.00 น. ไม่เว้นวันหยุด สำหรับผู้ที่มาเข้ารับการอบรมในรอบเช้าในเวลาทำการปกติ เมื่ออบรมเสร็จสามารถนำใบรับรองไปติดต่อขนส่งพื้นที่ 2 เพื่อเริ่มต้นขบวนการขอสอบใบขับขี่ได้ทันที และสามารถดูการทดสอบภาคปฏิบัติจริงได้อีกด้วย เนื่องจากสถานที่อบรมจะอยู่ติดหน้าขนส่ง ซึ่งจะช่วยทำให้สะดวกและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น  

 

6. โรงเรียนสอนขับรถเฟิร์สท ไดรฟ์ www.firstdriveschool.com

เปิดการสอนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เน้นการสอนที่เข้าใจง่ายนำไปใช้ได้จริงตามหลักสูตรกรมการขนส่งทางบกด้วยรถ Suzuki Swift รุ่นใหม่ทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ เน้นความปลอดภัยโดยมีสนามฝึกหัดขับรถมาตรฐานกรมขนส่งทางบกแห่งแรกในบางบัวทอง ครูผู้สอนมากด้วยประสบการณ์ อาจารย์ 1 ท่านต่อนักเรียน 1 คน (สามารถเลือกครูผู้หญิงได้) เลือกเวลาเรียนได้ตามความสะดวกของผู้เรียน และสอบใบขับขี่ที่นี่ได้เลย เมื่อสอบผ่านก็สามารถขอรับใบอนุญาตขับรถได้ตามระเบียบกรมการขนส่งทางบก หลักสูตรที่เปิดสอนมีทั้งหมด 3 หลักสูตร ได้แก่

    • หลักสูตรมาตรฐาน - เหมาะสำหรับผู้ไม่มีพื้นฐาน โดยจะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ฝึกฝนและทดสอบท่าปฏิบัติที่สนามฝึก ตลอดจนพาออกถนนใหญ่ และสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนได้เลย ทั้งหมด 15 ชม. ในราคา 5,500 บาท

    • หลักสูตรอบรมภาคทฤษฎี - เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอบรมภาคทฤษฎีเพื่อไปสอบภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติที่สำนักงานขนส่ง โดยทางโรงเรียนจัดบริการอาหารกลางวันในวันอบรมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ใช้เวลาอบรม 4 ชม. ราคา 500 บาท

    • หลักสูตรต่ออายุใบขับขี่รถส่วนบุคคล ชนิด 5 ปี ราคา 200 บาท
แม้คาดการณ์ว่า สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ววันนี้ แต่คงต้องรอดูต่อไปว่า เมื่อไรที่สถานประกอบการและหน่วยงานราชการต่าง ๆ จะสามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้ง และเปิดให้ผู้ที่ต้องการขอใบอนุญาตขับรถได้กลับมาเรียน สอบ และอบรมได้ในที่สุด 

หากยังไม่แน่ใจในสถานการณ์ แต่เพื่อความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนน สินมั่นคงประกันภัยพร้อมช่วยบรรเทาภาระให้คุณในยามวิกฤติ ด้วยประกันภัยรถตามเวลา สู้ภัยโควิด-19 เลือกได้ตามใจ ให้ความคุ้มครองตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน และ 12 เดือน ประกันชั้น 1-3+ ช่วยให้คุณอุ่นใจได้ทุกครั้งที่ออกเดินทาง สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productmotordetail/1022 หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Photo source: freepik.com