ข่าวสารและบทความ

ประกันการเดินทาง : 4 จุดแวะพักสำหรับนักเดินทาง สะดวกสบาย ปลอดภัย ถึงที่หมายแน่นอน

ประกันการเดินทาง : 4 จุดแวะพักสำหรับนักเดินทาง สะดวกสบาย ปลอดภัย ถึงที่หมายแน่นอน

 

ภายหลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ทำให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนมีวันหยุดยาวติดต่อกันนานถึง 4 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 25-28 กรกฎาคม หลายคนอาจเริ่มวางแผนที่จะต้องเดินทางไกลเพื่อออกท่องเที่ยวพักผ่อน หรือเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด หลังมีมาตรการผ่อนคลายเป็นระยะที่ 5 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

การเดินทางของแต่ละคนก็หลากหลายรูปแบบกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิต ความสะดวกสบายที่ต้องการระหว่างเดินทาง หรือแม้แต่จำนวนเงินในกระเป๋า แต่หากต้องขับรถด้วยตัวเองเป็นระยะทางไกล หนึ่งสิ่งที่หลายคนมองหา คือ จุดพักรถตามเส้นทางที่มีทั้งห้องน้ำ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อ รวมไว้ที่จุดเดียว มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง สินมั่นคง ประกันการเดินทาง รวบรวมมาไว้ให้แล้วที่นี่ค่ะ

 

1. Porto Go ท่าจีน

จุดแวะพักสำหรับนักเดินทางล่องใต้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

         - ที่จอดรถกว้างขวาง 

         - ห้องน้ำสะอาด ติดตั้งเครื่องปรับอากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบ zero touch ทุกอย่างเป็นระบบอัตโนมัติโดยแทบไม่ต้องแตะต้องหรือสัมผัสอุปกรณ์ใด ๆ ในห้องน้ำ

        - ห้องน้ำหลากหลายตามความต้องการ ทั้งห้องน้ำผู้พิการ หรือห้องน้ำสำหรับครอบครัว ที่พ่อลูก หรือแม่ลูก เข้าพร้อมกันได้

        - ร้านอาหารและของกินที่ครบถ้วนตามความต้องการ โดยเฉพาะจุดบริการแบบ Drive Thru 

 

 

2. Porto Go บางปะอิน

จุดแวะพักริมถนนสายเอเชีย สำหรับนักเดินทางที่มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน ที่ต้องผ่านเส้นทางบริเวณอยุธยาหรือทางหลวงหมายเลข 32 มาพร้อมความสะดวกสบายดังนี้

    - ช่องทาง Drive Thru จาก 4 แบรนด์ดัง ทั้ง McDonald’s , Starbucks , Dunkin Donuts และ KFC รวมทั้งอิ่มอร่อยกับอาหารต้นฉบับตำรับไทยที่ร้าน SodAroi (สดอร่อย) 

    - อาหารตามสั่งเมนูแบบปรุงกันสดๆ ที่ 7-ELEVEN

    - ห้องน้ำสุดไฮเทคสำหรับครอบครัว ที่พ่อ แม่ ลูก เข้าพร้อมกันได้ สะดวก สบาย ด้วยเครื่องปรับอากาศ ที่ช่วยลดความแออัด 

 

 

3. Restroom 20

จุดพักรถห้องน้ำติดแอร์ในราคา 20 บาท โครงการห้องน้ำเพื่อการกุศล (Restroom for donation) เป็นห้องน้ำอีกทางเลือกหนึ่งที่เปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ภายในติดแอร์บรรยากาศร่มรื่น มีห้องรับแขกและโซฟาให้ผู้ใช้บริการได้พักผ่อนหย่อนใจ นั่งดูหนัง ฟังเพลง หรืออ่านหนังสือ มีพนักงานให้บริการ และทำความสะอาดตลอดเวลา โดยเสียค่าบริการในราคา 20 บาท ซึ่งจะนำเงินบริจาคทั้งหมด มอบให้แก่ให้มูลนิธิพลังที่ยั่งยืน ปีละประมาณ 1-2 ล้านบาท 

       
ทางมูลนิธิจะนำเงินบริจาคที่ได้ไปสนับสนุน สร้าง หรือซ่อมแซมห้องน้ำแก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร หรือโรงเรียนที่ห้องน้ำทรุดโทรมแต่ขาดงบประมาณ รวมถึงการสนับสนุนด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการศึกษาทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 63 โครงการ สำหรับ Restroom 20 จะมีให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั้งสิ้น 5 แห่ง ได้แก่

        - สถานีบริการน้ำมัน ปตท. แหลมฉบัง-ขาเข้า
        - สถานีบริการน้ำมัน ปตท. แหลมฉบัง-ขาออก จ.ชลบุรี
        - สถานีบริการน้ำมัน ปตท. จ.สระบุรี
        - สถานีบริการน้ำมัน ปตท. วังน้อย
        - สถานีบริการน้ำมัน ปตท. บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

4. ลานพักดี

จุดพักรถริมทาง สำหรับผู้ที่มุ่งหน้าไปภาคอีสาน บนเส้นทางสาย 204 กิโลเมตรที่ 16 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 07:00-21:00 น. พร้อมด้วยความสะดวกสบายมากมาย

    -  แวะซื้อเครื่องดื่มชิลชิลที่ร้าน Cafe Tiger
    -  อาหารอร่อยราคาถูก
    -  ห้องน้ำ สวย สะอาด
    -  ของฝากทั่วไทย มีให้เลือกมากมาย
    -  มินิมาร์ท เลือกช็อป เลือกชิม

 

 

การขับรถเป็นระยะทางไกลอาจทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามากกว่าปกติ ผู้ขับขี่จึงควรหยุดพักเป็นระยะเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถหรือเปลี่ยนคนขับสลับกัน เพื่อไม่ให้ร่างกายต้องอยู่ในท่านั่งท่าเดิมนานจนเกินไป และเพื่อความปลอดภัยของนักเดินทาง เพียงทำประกันภัยการเดินทาง (TA) กับสินมั่นคงประกันภัย ก็พร้อมให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของผู้เอาประกันภัยซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยว
สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productpadetail/3  หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง
สินมั่นคงประกันภัย ..เราประกัน คุณมั่นใจ..