ข่าวสารและบทความ

กางปฏิทินเที่ยว...เตรียมรับวันหยุดยาวเพิ่ม

กางปฏิทินเที่ยว...เตรียมรับวันหยุดยาวเพิ่ม

 

ตามที่ ครม. เห็นชอบเล็งเคาะเพิ่มวันหยุดยาวช่วงเดือน ต.ค. หรือ พ.ย. เเละเพิ่มสิทธิประโยชน์สำหรับพนักงานราชการ ลูกจ้าง และรัฐวิสาหกิจในแพ็กเกจ “โครงการเราเที่ยวด้วยกัน” เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเเละการท่องเที่ยวนั้น  วันนี้ สินมั่นคง ประกันการเดินทาง รวบรวมข้อมูลวันหยุดมาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมวางแผนเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวกันนะคะ (คลิกอ่าน ประกันการเดินทาง: ลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกัน” ละเอียดครบทุกขั้นตอน ใช้ยังไง?

 

 

 

ตุลาคม 2563

ตุลาคม เที่ยวไหนดี ?

ช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศเริ่มเย็น เหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติ ขึ้นภูเขา ไต่ดอย ชมทะเลหมอก หรือเที่ยวชมบรรยากาศเทศกาลช่วงออกพรรษา ไม่ว่าจะเป็น “ประเพณีรับบัว” จังหวัดสมุทรปราการ, “ประเพณีไหลเรือไฟ” จังหวัดนครพนม หรือ “ประเพณีบุญบั้งไฟ” จังหวัดหนองคาย

 

วันหยุด ตุลาคม

- วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563-วันหยุดวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
- วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 วันหยุดวันปิยมหาราช
*วันหยุดยาวต่อเนื่อง 3 วัน ตั้งเเต่วันศุกร์ที่ 23 - วันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค. 63 
- อยู่ในระหว่างพิจารณาความเหมาะสมเคาะวันหยุดเพิ่ม

 

 

พฤศจิกายน 2563

พฤศจิกายน เที่ยวไหนดี ?

เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว อากาศเย็นสบาย คลื่นลมสงบ จะเลือกขึ้นภูเขาเที่ยวดอย ดำน้ำดูปะการังก็ได้ทั้งนั้น หรือเที่ยวชมบรรยากาศเทศกาลช่วงลอยกระทง ไม่ว่าจะเป็น “เทศกาลยี่เป็ง” จังหวัดเชียงใหม่, “งานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์” จังหวัดนครปฐม, “ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ” จังหวัดสุโขทัย และ “งานนมัสการพระธาตุดอยกองมู” จังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันหยุดพฤศจิกายน :  อยู่ในระหว่างพิจารณาความเหมาะสมเคาะวันหยุดเพิ่มเติม

 

ธันวาคม 2563

ธันวาคม เที่ยวไหนดี ?

เข้าสู่หน้าหนาวโดยสมบูรณ์ คลื่นลมสงบ เหมาะแก่การเที่ยวภูเขา เเละทะเลอันดามัน หรือเที่ยวชมบรรยากาศเทศกาลช่วงส่งท้ายปี ไม่ว่าจะเป็น “เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส” จังหวัดสกลนคร, “งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือ “เทศกาลพิชิตยอดเขาหลวง” จังหวัดสุโขทัย

วันหยุด ธันวาคม

-  วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 63- วันหยุดวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เเละวันพ่อแห่งชาติ
* วันหยุดชดเชยในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563 
** วันหยุดยาว 3 วัน คือ วันเสาร์ที่ 5 - วันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2563

- วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563 - วันหยุดวันรัฐธรรมนูญ
- วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 - วันหยุดวันสิ้นปี

* วันหยุดยาวต่อเนื่องกับวันขึ้นปีใหม่ (วันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2563)
** วันหยุดยาว 4 วัน คือ วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 - วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2564

 

วันหยุดราชการ ข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้าง และรัฐวิสาหกิจ

- (เดิม) มีมติให้ข้าราชการลาหยุดได้โดยไม่นับเป็นวันลา ส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุด 5 คืน เมื่อลงทะเบียนและใช้สิทธิ์ในแพ็กเกจโครงการเราเที่ยวด้วยกัน


- (ใหม่) ให้สิทธิ์ลาพักร้อนเพิ่มได้อีก 2 วัน โดยไม่นับเป็นวันลา เพิ่มส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุด 10 คืน,คูปองอาหาร 600-900 บาท เเละคืนค่าตั๋วเครื่องบิน 2,000 บาทต่อที่นั่ง เมื่อลงทะเบียนและใช้สิทธิ์ในแพ็กเกจโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

 

ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน พร้อมเพิ่มสิทธิมากมาย ตั้งเเต่ 1 ก.ย. 63 เป็นต้นไป ได้ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

ตรวจสอบวันหยุดธนาคาร สถาบันการเงิน 2563 ได้ที่ www.bot.or.th/Thai/FinancialInstitutions/FIholiday/Pages/2020.aspx

 

สินมั่นคงประกันภัย ร่วมสนับสนุนคนไทยให้เที่ยวไทย เดินทางปลอดภัย อุ่นใจทุกเส้นทาง กับประกันขยันเที่ยว ไปคนเดียวก็เที่ยวสบาย มอบส่วนลดการเดินทางในประเทศให้คุณแล้ววันนี้ ถึง 30% หรือจะไปเที่ยวกันเป็นคู่ หรือจะมาหมู่แบบครบแกงค์ กับประกันบัดดี้เที่ยวด้วย เที่ยวเป็นคู่ ซื้อ 1 ฟรี 1 เที่ยวเป็นกลุ่มสุดคุ้มจ่ายแค่ครึ่งเดียว! สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productpadetail/3 หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง
สินมั่นคงประกันภัย เราประกัน..คุณมั่นใจ