ข่าวสารและบทความ

ประกันสุขภาพ : อาหารบางอย่างกินผิดเวลาอาจเกิดโทษได้

ประกันสุขภาพ : อาหารบางอย่างกินผิดเวลาอาจเกิดโทษได้

การจะกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ควรจะทราบถึงข้อจำกัดบางอย่างของอาหารแต่ละประเภทที่ไม่ควรกินผิดเวลา เพราะประโยชน์ที่ได้รับจากอาหารนั้นอาจไม่เต็มที และอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ สินมั่นคง ประกันสุขภาพ ได้รวบรวมมาดังนี้

 

1. แอปเปิ้ล ห้ามกินก่อนนอน เพราะตอนนอนจะย่อยลำบากไปไหมเพราะไฟเบอร์ก็สูง แล้วไหนจะไปเพิ่มกรดในกระเพราะอีกด้วย แอปเปิ้ล อุดมไปด้วยไฟเบอร์ และคุณค่ามากมาย แต่กินตอนเช้าจะดีกว่า เพราะแอปเปิ้ลช่วยลดคลอเลสเตอรอล และช่วยลดน้ำตาลในเลือด

 

2. โยเกิร์ต สำหรับมื้อเย็นจะดีกว่ามื้อเช้า เพราะมื้อเช้านี่ควรเป็นมื้อที่เน้นอาหารให้พลังงานและความอิ่ม แค่โยเกิร์ต นั้นไม่เพียงพอ และทำให้เกิดกรดในกระเพาะได้ แต่จะเหมาะสำหรับมื้อเย็นเพราะจะช่วยการย่อย หลับสบายแน่นอน ตอนดึกหากเกิดอาการหิวก็สามารถกินได้

 

3. มันฝรั่ง สำหรับมื้อเช้า เพราะมันฝรั่งนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและคลอเลสเตอรอลต่ำ แต่ก็จะอิ่มแน่นท้องเกินไป แคลอรี่สูงเกินที่จะรับประทานเป็นมื้อเย็น

 

4. มะเขือเทศ สำหรับมื้อเช้า มะเขือเทศจะช่วยไปกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น แล้วช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ยามเช้า ไม่เหมาะกับมื้อเย็นเพราะ กระเพาะของเราอาจจะมีกรดมากเกินไปได้

 

5. เนื้อสัตว์ สำหรับมื้อเที่ยง เพราะเนื้อสัตว์อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ที่ช่วยทำให้ร่างกายไม่อ่อนล้าอ่อนเพลีย ช่วยต้านทานโรคด้วย การกินเนื้อสัตว์ตอนเย็น จะใช้เวลาย่อย 5-6 ชั่วโมง แล้วยังไปทำลายระบบย่อยอาหารของเราด้วย

 

6. ถั่ว สำหรับมื้อเที่ยง ถั่วนั้นมีประโยชน์เพียบ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดและช่วยให้หัวใจแข็งแรง แต่ถ้าไปรับประทานเป็นมื้อเย็นก็จะอ้วน เพราะไขมันสูง

 

7. ดาร์คช็อคโกแลต สำหรับมื้อเช้า ไม่ใช่ขนมจุกจิก ดาร์คช็อคโกแลตจะช่วยให้คุณแก่ช้าลง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แต่ถ้าทานเล่นตลอดทั้งวัน จะทำให้อ้วนเพราะมีไขมันปริมาณมาก

 

8. ข้าว สำหรับมื้อกลางวัน ไม่ใช่มื้อเย็น ข้าวนั้นคือคาร์โบไฮเดรต ช่วยให้เรามีพลังในการใช้ชีวิตไปทั้งวัน แต่ถ้าทานเป็นมื้อเย็นก็ไม่เหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนักหรอกนะครับ

 

9. ส้ม สามารถทานเล่นได้ทั้งวัน แต่ไม่ใช่สำหรับมื้อเช้า มื้อเช้าเราต้องอิ่ม และการกินส้มอย่างเดียว จะไปทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะ แต่สามารถทานส้มได้ตลอดทั้งวัน เพราะจะไปช่วยระบบย่อยให้ทำงานดีขึ้น แล้วยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ

 

10. กล้วยสำหรับมื้อเที่ยง ไม่ใช่มื้อเย็น กล้วยจะช่วยให้ผิวสวย แล้วยังเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง การกินกล้วยมื้อเย็นจะทำให้เกิดเสมหะ แล้วยังไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหารอีกด้วย

 

นอกจากการดูแลสุขภาพแล้ว หากเกิดเจ็บป่วย เราสามารถลดความเสี่ยงจากค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล โดยทำประกันสุขภาพกับบริษัทที่ไว้วางใจได้ทั้งครอบครัวจะได้อุ่นใจมากขึ้น...สนใจทำประกันสุขภาพ โทร 1596 หรือ www.smk.co.th 

สินมั่นคงประกันภัย..เราประกัน คุณมั่นใจ..

Photo source: pexels.com