ข่าวสารและบทความ

ประกันรถยนต์ : รับมือการจราจรช่วงเปิดเทอม

ประกันรถยนต์ : รับมือการจราจรช่วงเปิดเทอม

ช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมของโรงเรียนหลายแห่ง ทำให้การจราจรตอนเช้าคับคั่งมากขึ้นกว่าตอนที่โรงเรียนปิดเทอม อาจทำให้ติดขัดมากขึ้น 2-3 เท่าเลย จากข้อมูลสถิติพบว่าปัญหาการจราจรในเมืองของคนไทย ทำให้เราเสียเวลา 61 ชั่วโมงต่อปีไปกับรถติดบนถนน เราจะเตรียมตัวรับมือกับสภาพจราจรช่วงนี้อย่างไร สินมั่นคง ประกัรถยนต์ มีมาแนะนำกัน

 

- ศึกษาและวางแผนเดินทาง ปัจจุบันมี แอปพลิเคชันรายงานสภาพจราจรมากมาย เช่น Google Map , TVIS, จส.100 ก็จะช่วยให้เราสามารถวางแผนเพื่อเดินทางไปตามถนนเส้นใดมีจราจรติดขัดน้อยที่สุดได้ และเช็คว่าเส้นทางนั้นมีอุบัติเหตุทำให้จราจรติดขัดหรือไม่ได้ล่วงหน้า ใช้เวลานานแค่ไหน มีทางลัดหรือไม่ คุณจะได้วางแผนเส้นทางเพื่อให้ถึงที่หมายได้เร็วที่สุด

TVIS ดาวน์โหลดได้ที่ 

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=hlt.tvis&hl=th

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/tvis/id606945936?l=th

JS100 ดาวน์โหลดได้ที่ 

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=js100.gissoft.co.th.js100&hl=th

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/js100/id999746366?l=th&mt=8

 

- เผื่อเวลาการเดินทาง อาจต้องตื่นเช้ากว่าเดิมและออกจากบ้านเร็วขึ้น เพราะอาจเจอการจราจรติดขัดหลายจุดบริเวณหน้าโรงเรียน

 

- เลี่ยงเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้า ช่วงนี้มีการก่อสร้างทางรถไฟฟ้าหลายสาย มีการปิดช่องทางการจราจรกันหลายเส้นทาง แนะนำให้ศึกษาทางเพื่อเลี่ยงทางดังกว่าล่วงหน้าก่อนเดินทาง จาก website เช่น

 

- ติดตามข่าวจราจร อาจจะได้เลี่ยงเส้นทางที่ติดขัดได้ทัน บางครั้งอุบัติเหตุเกิดขึ้นแบบฉันพลัน ที่เราไม่ทราบมาก่อนการติดตามข่าวระหว่างเดินทาง เช่น รายการวิทยุหรือแอปรายงานสภาพการจราจร อาจช่วยได้

 

- ขับตามกจราจร ช่วยลดอุบัติเหตุและไม่สร้างการปัญหาจราจรให้กับท่านอื่น อีกทั้งหากโดนจับอาจต้องเสียเวลาและเสียค่าปรับอีก

 

- เตรียมค่าทางด่วน สำหรับคนที่ต้องพึ่งทางด่วน ในบางครั้งทางด่วนก็ติดไม่แพ้ทางปกติเช่นกัน เราจะเห็นรถมัก จะติดขัดบริเวณด่านเก็บค่าผ่าน ซึ่งเราสามารถร่วมแก้ปัญหาได้เพียงแค่เตรียมเงินไว้ให้พอดี ไม่ต้องทอน หรือจะใช้ระบบ easy pass ที่สะดวกรวกเร็วและไม่ต้องรอต่อคิวจ่ายเงินนานๆ

 

- เลี่ยงเส้นทางเส้นที่มีโรงเรียนดังอยู่กันหนาแน่น มักจะมีผู้ปกครองเดินทางมุ่งหน้ามาที่โรงเรียนเพื่อส่งลูกหลาน เราควรหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวในเวลาเช้าบริเวณโรงเรียน เช่น ถนนรัชดาภิเษก ถนนสุขุมวิท ถนนลาดพร้าว ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนสามเสนใน-นอก ถนนสาทร ถนนเจริญกรุง

 

เพิ่มความคุ้มครองให้กับรถยนต์ของท่าน เลือกสินมั่นคงประกันภัย ..ประกันรถ ประกันเวลา..วางใจทำประกันรถยนต์กับเรา ด้วยเบี้ยที่ไม่แพง พร้อมบริการที่สะดวก รวดเร็ว

โทร 1596 หรือ www.smk.co.th