ข่าวสารและบทความ

ประกันการเดินทาง : เปิดตู้เสื้อผ้าส่องหาคอลเลกชันรับลมหนาว

ประกันการเดินทาง : เปิดตู้เสื้อผ้าส่องหาคอลเลกชันรับลมหนาว

 

เริ่มเข้าสู่เดือนแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปี นอกจากจะต้องมองหาข้อมูลของที่พักและแหล่งท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจช่วงวันหยุดยาวในเดือนธันวาคมแล้ว ยังต้องเตรียมจัดเก็บเสื้อผ้า แพคกระเป๋า และคุ้ยหาคอลเลกชันเด็ดๆ ออกมารับลมหนาวของปลายปีที่เป็นเหมือนแรร์ไอเท็มหายากของคนไทย (กรมอุตุฯ ประกาศเตือนอากาศหนาวเย็น ช่วง 3-5 ธ.ค.นี้ คลิก ) แต่อาจจะยังไม่มีไอเดียว่าจะคว้าเสื้อผ้าแบบไหนมาจัดลงกระเป๋าบ้าง แล้วควรเลือกเสื้อผ้าแบบไหน สินมั่นคง ประกันการเดินทาง มีไอเดียมาเผื่อค่ะ

 

 

เสื้อผ้ารับลมหนาวสไตล์สาวไซส์มินิ

สำหรับสาวๆ ที่มีส่วนสูง 150 - 155 ซม. 

    • เหมาะที่จะใส่เสื้อแบบสั้นพอดีตัว ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป เพราะยิ่งจะทำให้ดูตัวเล็กลง 
    • กางเกงต้องไม่เล็กหรือรัดเกินไป จะช่วยให้ช่วงขาหรือช่วงล่างดูเพรียวยาวและสูงขึ้นได้อีก
    • เสริมด้วยรองเท้าบูทขายาว เพิ่มความยาวของช่วงขา

    • เลือกเสื้อแจ็กเก็ต หรือดาวน์แจ็กเก็ตแบบสั้น สามารถหยิบใส่ได้ง่ายในทุกสภาพอากาศ ความยาวของเสื้อจะประมาณครึ่งสะโพก มีทั้งขนาดฟิตพอดีตัว หรือแบบหลวมโอเวอร์ไซส์
    • สำหรับเสื้อโค้ท สาวไซส์มินิจะมีปัญหาในการเลือกเสื้อโค้ทตัวยาว เพราะใส่แล้วอาจทำให้ดูตัวเล็กเกินไป แต่อาจลองจับคู่กับกางเกงเอวสูง หรือกระโปรงสั้น เอวสูง แล้วใส่ทับด้วยโค้ทยาว จะช่วยสร้างลุคใหม่ที่ดูดีมั่นใจได้
 

 

เสื้อผ้ารับลมหนาวแบบสาวไซส์กลาง

สำหรับสาวส่วนสูง 156 - 164 ซม. เป็นส่วนสูงขนาดมาตรฐานที่กำลังพอดี หาเสื้อผ้าใส่ได้ง่าย

    • อาจเลือกใส่เสื้อแบบ โอเวอร์ไซส์ หรือใส่แบบน่ารักพอดีตัวเหมือนสาวไซส์มินิ ก็ยังดูดี ทำให้ได้ภาพที่เอาอยู่กับทุกสายตาที่มองมา
    • การเลือกเสื้อโค้ทสำหรับสาวไซส์นี้ แค่มองหาสีผ้าโทนเรียบๆ ดูสะอาดตา ก็ทำให้รูปร่างดูดีขึ้นได้
    • เพิ่มด้วยรองเท้าบูทยาว เผยเรียวขาสวยๆ หรือใส่บูทสั้นกับถุงน่องสีเนื้อ หรือสีดำ


เสื้อผ้ารับลมหนาวแบบสาวร่างใหญ่

สำหรับสาวส่วนสูง 165 ซม. ขึ้นไป หากไม่ได้มีรูปร่างบางสไตล์นางแบบก็อาจทำให้ดูกลายเป็นสาวร่างใหญ่ได้ 

    • การเลือกเสื้อกันหนาว หรือดาวน์แจ็คเก็ต สำหรับสาวไซส์ใหญ่ควรใส่เสื้อหนังเข้ารูปพอดีตัว หรือเสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุหนา ผ้าหนา จะช่วยพรางรูปร่างให้ดูเพรียว อีกหนึ่งตัวช่วยคือการเลือกโทนสี เรียบๆ ไม่มีลวดลายเยอะ จะช่วยทำให้สาวๆ ดูดีสไตล์ working woman

    • การเลือกเสื้อโค้ทสำหรับสาวที่มีความเด่นเรื่องส่วนสูง สามารถหยิบแฟชั่นเสื้อโค้ทตัวยาว หรือแบบไม่สั้นมากแต่ยาวคลุมเข่ามาใส่ก็จะทำให้ดูเก๋ขึ้น เพราะสาวๆ ที่มีรูปร่างสูง หุ่นดี จะสามารถใส่เสื้อผ้าได้ทุกแบบ หยิบอะไรมาใส่ก็สวย แต่หากเป็นสาวร่างอวบขึ้นมาหน่อยก็ไม่ควรใส่เสื้อที่ฟิตมากเกินไป
 

 

เลือกหมวกไหมพรมให้เข้ากับรูปหน้า

หมวกไหมพรม ถือเป็นไอเทมที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่รูปหน้าแต่ละแบบจะมีวิธีเลือกหมวกไหมพรม ดังนี้

    1. หน้ากลม คนที่มีหน้ากลมหรือหน้าแป้น ควรเลือกหมวกที่ใบใหญ่กว่าหัวสักเล็กน้อย อย่าใส่แน่นจนเกินไปเพราะจะยิ่งทำให้หน้ากลมกว่าเดิม หรืออาจจะมีอุปกรณ์ตกแต่งด้านบนให้หมวกดูเรียวยาว จะช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้น

    2. หน้ายาว คนที่หน้ายาว หมวกทรงเตี้ยเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะจะไม่ทำให้หน้าดูยาวไปกว่าเดิม และควรเลือกหมวกที่แน่นพอดีกับหัวเพื่อไม่ให้ดูหน้ายาวขึ้นไปอีก

    3. หน้ารูปไข่ คนที่มีหน้ารูปไข่สามารถใส่หมวกไหมพรมทรงไหนก็ได้ จะช่วยให้ดูดีได้ในทุกสไตล์
เลือกหมวกไหมพรมให้เข้าสีผิว

 

นอกจากการเลือกหมวกไหมพรมให้เข้ากับทรงหน้าแล้วสีผิวก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาว่าสีผิวไหนเหมาะกับ หมวกไหมพรมสีอะไร

    1. ผิวขาวมีสีผมเข้ม คนที่มีผิวขาวแต่มีผมสีเข้ม แนะนำให้เลือกหมวกสีสว่างๆ เช่น สีขาว สีชมพู จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าขาวสว่างยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรเลือกสีหม่นๆ อย่างสีเทาหรือน้ำตาล

    2. ผิวขาวมีสีผมอ่อน สีของหมวกไหมพรมที่เหมาะจะเป็นสีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีเทา สีกรมท่า

    3. ผิวสองสี คนที่มีผิวสองสีหรือผิวเข้ม ไม่ว่ามีสีผมอะไร ควรเลือกหมวกไหมพรมสีอ่อนเอาไว้ก่อน เพราะจะทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น เช่น สีขาว หรือสีครีม


ท่องเที่ยวปลายปีให้สนุก ถ่ายรูปลงโซเชียลออกมาให้ดูสวยเก๋แบบสบายใจ นอกจากการเลือกเสื้อผ้ารับลมหนาวให้เหมาะกับรูปร่างและสีผิวของตัวเองแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดตลอดระยะเวลาที่เดินทางท่องเที่ยวอีกด้วย ให้สินมั่นคงประกันภัยช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของผู้เอาประกันภัยซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยว ด้วยประกันภัยการเดินทาง คุ้มครองทั้งผู้เอาประกันภัยที่เดินทางรายเดี่ยวหรือเป็นหมู่คณะ เบี้ยเริ่มต้นเพียง 16 บาท
สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productpadetail/3 หรือ โทร.1596 Line : @smkinsurance