ข่าวสารและบทความ

ประกันรถยนต์ : 5 รถพับเบาะเรียบได้ ขนของก็ดี นอนพักก็ได้

ประกันรถยนต์ : 5 รถพับเบาะเรียบได้ ขนของก็ดี นอนพักก็ได้

มีหลายครั้งที่จำเป็นจะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อขนย้ายสิ่งของเป็นจำนวนมาก แต่รถยนต์บางรุ่นถึงแม้จะพับเบาะได้ แต่ก็ไม่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับสิ่งของบางชิ้นที่มีรูปทรงหรือขนาดแตกต่างกัน และบางครั้งก็อาจจำเป็นจะต้องจอดรถเพื่อแวะพักนอนระหว่างทางหากต้องเดินทางไกล แล้วรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นไหน ยี่ห้อไหนบ้าง ที่ขนของได้จุ และพับเบาะนอนเรียบได้ สินมั่นคงประกันรถยนต์ มีข้อมูลมาฝากค่ะ

1. Isuzu MU-X 2022

Isuzu MU-X 2022 ใหม่ มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐาน ได้แก่ ไฟหน้าแบบ Bi-Beam LED พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า, หน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay/Android Auto, ระบบนำทาง, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ, กุญแจ Isuzu Genius Entry และปุ่ม Push Start

เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Coolmax สีน้ำตาล Saddle Brown แบบสปอร์ตกึ่ง Bucket Seat เบาะนั่งคนขับ ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ปรับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง เบาะนั่งแถวที่ 2 แยกพับอิสระ 60 : 40 ปรับเอนได้ พับได้แบบจังหวะเดียว One Motion เบาะนั่งแถวที่ 3 แยกพับอิสระ 50 : 50 ปรับเอนได้ พับได้ราบเรียบ และมีจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX

2. Subaru XV Eyesight 2022

ซูบารุ เอ็กซ์วี อายไซต์ ใหม่ ชูจุดเด่นด้วยเทคโนโลยี “Eyesight” ที่ช่วยลดอัตราบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้ถึง 85% และลดอุบัติเหตุลงถึง 61% ประกอบไปด้วย 6 ฟังก์ชัน ได้แก่ ระบบเตือนผู้ขับขี่เมื่อระบบตรวจจับความเสี่ยงจากการชนด้านหน้าและช่วยเบรกเพื่อลดความรุนแรงหรือหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ, ระบบปรับความเร็วอัตโนมัติเพื่อรักษาระยะที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า, ระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยเสียงเมื่อรถด้านหน้าออกตัว, ระบบเตือนผู้ขับขี่ด้วยเสียง และไฟกะพริบ จำกัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อตรวจพบวัตถุด้านหน้าในขณะรถหยุดนิ่ง และระบบเตือนคนขับด้วยเสียง ไฟกะพริบเมื่อรถส่ายไปมา หรือออกนอกเลน

ภายนอกของ Subaru XV Eyesight ใหม่ มีการปรับปรุงภายนอก ได้แก่ ไฟหน้า LED ปรับระดับอัตโนมัติ, กระจกมองข้างปรับมุมอัตโนมัติเมื่อถอยหลัง, กระจังหน้ารูปทรงใหม่ และล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 17 นิ้ว ขณะที่ห้องโดยสารติดตั้งเบาะปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางฝั่งผู้ขับขี่ พร้อมระบบจดจำตำแหน่งเบาะ, กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา และหน้าจอมัลติฟังก์ชันดิสเพลย์ขนาด 6.3 นิ้ว 

3. MAZDA CX-3

การปรับโฉมใหม่ของ New Mazda CX-3 Collection ยังคงเน้นการออกแบบภายนอกและภายในด้วยแนวทาง โคโดะ ดีไซน์ ที่มีความสง่างามและได้รับการยอมรับมาแล้วทั่วโลก สิ่งที่ได้เหมือนกันทุกรุ่นย่อยคือ ขุมพลัง Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 204 นิวตัน-เมตร ที่ 2,800 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ Skyactiv-Drive 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activmatic ให้อัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด 16.4 กม./ลิตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด E85 พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังแบบพับได้ แยกพับอิสระซ้าย-ขวา 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่กว้าง รองรับสัมภาระขนาดใหญ่

4. HONDA CITY HATCHBACK

HONDA CITY HATCHBACK 2021 ออกแบบภายนอกด้วยดีไซด์ที่ดูทันสมัย ไฟหน้าพร้อมกระจังหน้าแบบ Gloss Black ไฟหน้าดีไซด์ใหม่แบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED และไฟตัดหมอก การออกแบบด้านหน้าโดดเด่นสไตล์สปอร์ตกับกระจังหน้าสีดำเงาที่กินพื้นที่เข้าสู่ไฟหน้าเพิ่มความดุดัน และกระจังหน้าลายตาข่าย 2 ชั้น เพิ่มความดิบในรูปลักษณ์ 5 ประตู ที่โฉบเฉี่ยว ภายในด้วยสีดำสไตล์พรีเมียม พร้อมมิติห้องโดยสารที่กว้างขวาง ออกแบบเพื่อการใช้งาน และยังออกแบบขนาด และตำแหน่งของเบาะที่สอดคล้องกับสรีระ และท่านั่งที่สบายมาขึ้นกว่าเดิม

คอนโซลหน้าตกแต่งด้วยวัสดุแบบ Piano Black พร้อมมิติการออกแบบกึ่งคลาสสิค ผสานความสปอร์ตแบบรถยนต์รุ่นใหม่ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 8 นิ้ว ที่อยู่ตำแหน่งพอดีสายตา หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ให้ความโดดเด่นเต็มอารมณ์สปอร์ตด้วยเบาะหนังสีดำตกแต่งด้วยแถบสีแดง ดูดุดันสวยงาม พร้อมการออกแบบพิเศษ เพิ่มการรับสรีระของผู้นั่งในทุกตำแหน่ง เพื่อรองรับกระชับหลังลดการปวดเมื่อยเมื่อเดินทางไกล ตามสไตล์รถยนต์ 5 ประตู กับการออกแบบให้เบาะหลังสามารถพับได้ 60:40 ด้วยเบาะนั่ง อัลตราซีท ที่สามารถปรับพื้นที่ได้ 4 โหมด ปรับเบาะหลังได้อย่างอิสระ

5. Toyota Veloz

All-new Toyota Veloz 2022 ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Smart และ Premium ตั้งเป้าจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถครอบครัวขนาดเล็ก ราคาจำหน่ายเข้าถึงได้ง่าย รวมไปถึงลูกค้ากลุ่ม SME ที่ต้องการความอเนกประสงค์มากกว่ารถเก๋ง แต่ไม่ต้องการข้ามไปถึงรถกระบะที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ เพิ่มภาษาไทยบนหน้าจอ MID และระบบความบันเทิง รวมถึงการเพิ่มตัวถังสีแดง Dark Red Mica Metallic

เบาะนั่งแถวที่ 2 ของ Veloz สามารถปรับเลื่อนขึ้นหน้า-หลังเพื่อเพิ่มพื้นที่วางขา และปรับพับแยกได้แบบ 60:40 ส่วนเบาะแถวที่ 3 สามารถปรับพับแยกแบบ 50:50 โดยหนึ่งในไฮไลท์ของการปรับเบาะใน Veloz ใหม่ ก็คือการปรับให้เป็น “Day Bed” ด้วยการพับเบาะนั่งแถวสองแบบเอนราบ และให้ผู้โดยสารตอนหลังขยับไปนั่งเบาะแถวสามแทน ทำให้มีพื้นที่วางขายาวพิเศษคล้ายกับเก้าอี้ Recliners ตามบ้าน

สำหรับลูกค้ากลุ่ม SME ที่ซื้อไปใช้งานบรรทุกสินค้าที่มีน้ำหนักไม่มากนัก ก็สามารถพับเบาะนั่งแถวสองและสามให้ราบลง เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้มากที่สุดทั้งในด้านความกว้างและความสูง สามารถวางกระถางต้นไม้ หรือบรรทุกจักรยานได้ หรือจะขนออเดอร์ไปส่งให้ลูกค้าก็ทำได้เช่นกัน

คุ้มครองคุณทุกการขับขี่ ประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์  ..โปรไฟล์ยิ่งดี ความเสี่ยงยิ่งต่ำ เบี้ยยิ่งถูก..

โปรไฟล์คุณอาจดีกว่าที่คุณคิด เบี้ยเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท

ประกันประเภท 1 ซ่อมอู่ ที่เบี้ยประกันภัยสอดคล้องกับข้อมูลผู้ซื้อประกัน

และยังถูกลงได้อีก หากเลือกแบบมีดีดัก และระบุชื่อผู้ขับขี่ (ลดสูงสุดเหลือเพียง 3,999 บาท)

ผู้ที่มีโปรไฟล์ดี หรือความเสี่ยงน้อย เบี้ยประกันรถยนต์ก็จะยิ่งถูกตามไปด้วย

สนใจรายละเอียด คลิก https://www.smk.co.th/productmotordetail/20