ข่าวสารและบทความ

ประกันเดินทาง : โจ๊กร้านไหนอร่อย 9 ร้านโจ๊กดังทั่วกรุงเทพฯ

ประกันเดินทาง : โจ๊กร้านไหนอร่อย 9 ร้านโจ๊กดังทั่วกรุงเทพฯ

“โจ๊ก” นับเป็นอาหารเช้าที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทยในทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน “โจ๊ก” ก็จะเป็นเมนูอาหารเช้าที่หากินได้ง่าย ประกอบด้วยหมูสับชิ้นโต เครื่องใน และไข่ลวก ไข่เค็ม หรือไข่เยี่ยวม้า ตามแต่ความชอบของแต่ละบุคคล เป็นอาหารที่ทุกคนคุ้นเคย เพราะอิ่มท้องแบบกำลังดี เหมาะกับมื้อที่เร่งรีบของคนกรุงเทพฯ จะมีร้านโจ๊กชื่อดังที่ไหนในกรุงเทพฯ บ้าง สินมั่นคงประกันภัย มีข้อมูลมาฝากค่ะ
 

 

 

1. โจ๊กสามย่าน

ร้านโจ๊กเจ้าดังแห่งสามย่าน ตั้งอยู่บริเวณซอยจุฬาฯ 11 เป็นร้านโจ๊กเล็ก ๆ ที่มีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนเข้ามาอยู่ตลอดเวลา จุดเด่นของโจ๊กที่นี่คือ องค์ประกอบของส่วนผสมต่าง ๆ ที่เข้ากันอย่างลงตัว ทั้งหมูนุ่มชิ้นโต ๆ ตับชิ้นใหญ่ ๆ มีเมนูโจ๊กหมู ทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ พร้อมตับ และไข่ หรืออาจสั่งปาท่องโก๋กรอบมากินคู่กัน จะช่วยเพิ่มความกรุบกรอบเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเนื้อโจ๊กขาวข้น


2. โจ๊กเจ๊หมวยเกี้ย

ร้านโจ๊กที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุกร 2 ตรงข้ามวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร บรรยากาศร้านโจ๊กแห่งนี้เป็นบ้านตึกแถวขนาด 1 ห้อง ด้านหน้าร้านจะเห็นโซนปรุงโจ๊กที่เผยให้เห็นหม้อโจ๊กและส่วนผสมต่าง ๆ จำพวกหมูและเครื่องใน เมนูโจ๊กของที่นี่ คือ โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้า เนื้อโจ๊กเนียนและข้น หมูสับปั้นเป็นก้อนกลมขนาดพอเข้าปากกำลังดี โรยพริกป่น หยิบปาท่องโก๋มากินคู่ด้วยกันก็กลมกล่อม

 

 

3. โจ๊กปรินซ์ บางรัก

ร้านโจ๊กชื่อดังที่ตั้งอยู่ย่านบางรัก มีลูกค้าต่างแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองแบบไม่ขาดสาย ทีเด็ดที่ลูกค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือ เนื้อโจ๊กละเอียด มีกลิ่นหอมของข้าวเบา ๆ ลอยเข้ามาเตะจมูก และหมูชิ้นใหญ่พร้อมด้วยเครื่องใน อาจใส่ไข่เพิ่มอีกนิด หรือจะสั่งปาท่องโก๋แบบกรอบมากินคู่กันก็ได้


4. โจ๊กมัลลิกา

อีกหนึ่งร้านโจ๊กเจ้าเด็ด ตั้งอยู่แถวซอยลาดพร้าว 1 และเปิดขายมานานกว่า 30 ปี จัดหนักจัดเต็มด้วยเมนูโจ๊กหลากหลาย เช่น โจ๊กหมูล้วน (ไม่ใส่เครื่องใน), โจ๊ก (หมู+เครื่องใน) แปะก๊วย, โจ๊ก หมู+เครื่องใน (ตับ กระเพาะ ไส้), โจ๊กซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน, โจ๊กกุ้ง และโจ๊กหมูทะเลรวมมิตร เป็นต้น รวมถึงยังเสริมพิเศษเพิ่มได้ทั้งเครื่องใน, เห็ดหอม, ซี่โครงหมู, ปลากะพง, ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า เป็นต้น

 

 

5. ร้านโจ๊ก 9 หม้อ

ร้านโจ๊กชื่อดังที่อยู่คู่กับบางลำพูมานาน ความพิเศษของโจ๊กที่นี่อยู่ที่เนื้อโจ๊กข้นกำลังพอดี ลูกค้าสามารถนำเนื้อหมู เครื่องในต่าง ๆ มาปรุงรวมกันได้ มีทั้งโจ๊กหมูใส่ไข่ (ไม่ใส่ไข่) โจ๊กเปล่าใส่ไข่ โจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้า โจ๊กหมูใส่ไข่เค็ม เครื่องในไม่มีเหม็นคาว สั่งปาท่องโก๋มากินคู่กัน เป็นร้านโจ๊กที่เอาใจคนชอบกินอาหารรอบดึก แถมยังอิ่มแบบพอดีท้อง


6. โจ๊กบรรทัดทอง

ตั้งอยู่ริมถนนบรรทัดทอง ด้านฝั่งถนนพระราม 4 และเปิดขายมานานกว่า 30 ปี พลาดไม่ได้กับเมนู "โจ๊กใส่ทุกอย่าง" คือ ใส่ทั้งหมูสับ กระเพาะหมู ตับหมู ไส้หมู หัวใจหมู เป๋าฮื้อ ไข่เยี่ยวม้า และแปะก๊วย ทีเด็ดอยู่ที่ปลายข้าวหอมมะลิต้มกับน้ำซุปกระดูกหมู ผ่านการตุ๋นและเคี่ยวจนได้ที่ ออกมาเป็นโจ๊กร้อน ๆ เนื้อนุ่ม และไม่เละจนเกินไป 

 

 

7. โจ๊กหมูทอง

อีกหนึ่งร้านโจ๊กที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพฯ มีโจ๊กหลากหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น โจ๊กหมู, โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า และโจ๊กหมูไข่ไก่-ไข่เค็ม มาพร้อมด้วยเครื่องในแบบเต็ม ๆ คำ นอกจากเมนูโจ๊กแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูข้าวมันไก่ กวยจั๊บ ข้าวหมูแดง/หมูกรอบ และเกาเหลา เป็นต้น เอาไว้บริการลูกค้าอีกด้วย


8. โจ๊กวัดพุทธ วัดพุทธบูชา

ร้านโจ๊กแถวเขตทุ่งครุ ใกล้ ๆ กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่เปิดขายมากว่า 20 ปี มีเมนูโจ๊กที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ "มาม่าโจ๊ก" ทีเด็ดอยู่ตรงใช้เส้นมาม่าต้มในโจ๊กที่มีเนื้อหมูสับ พร้อมด้วยเครื่องในและไข่ แถมด้วยผงเครื่องปรุง เวลากินก็คีบเส้นมาม่าคลุกเคล้ากับเนื้อโจ๊ก หมูสับ และเครื่องใน 
 

9. แป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง

ร้านโจ๊กระดับตำนานสูตรแต้จิ๋วแท้ ๆ ขวัญใจลูกค้าประจำย่านตลาดบางโพ ทีเด็ดของที่ร้านคือ จะนำโจ๊กมาต้มในหม้อทองเหลืองกันชามต่อชาม ทำให้ข้าวหอม นุ่ม และไม่ไหม้ติดก้นหม้อ พร้อมด้วยเครื่องในทั้งตับ ไส้ กระเพาะหมู กระดูกหมู ทะเล ปลากะพง กุ้ง ปลาหมึก หอยนางรม และอื่น ๆ กินได้ทั้งวัน เช้าตรู่ไปจนค่ำ 

 

 

จะแวะหาร้านอร่อยหรือออกเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนก็ปลอดภัย ด้วยประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลระยะสั้นที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของผู้เอาประกันภัยซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยว คุ้มครองผู้เอาประกันภัยที่เดินทางรายเดี่ยวหรือเป็นหมู่คณะทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่มีกำหนดการเดินทางที่แน่นอน โดยให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตลอดเวลา 24 ชั่วโมงในช่วงระยะเวลาเดินทางตามที่ผู้เอาประกันภัยแจ้งไว้
สนใจรายละเอียดคลิก www.smk.co.th/productpadetail/3 หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง  Line : smkinsurance
และสามารถติดตามเนื้อหาสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://smkinsurance.blogspot.com