ข่าวสารและบทความ

ประกันเดินทาง : คาบาเรต์โชว์คืออะไร? คาบาเรต์โชว์ที่ไหนน่าเที่ยว?

ประกันเดินทาง : คาบาเรต์โชว์คืออะไร? คาบาเรต์โชว์ที่ไหนน่าเที่ยว?

 

กลายเป็นกระแสความร้อนแรงในโลกโซเชียล เมื่อ ลิซ่า BLACKPINK ได้ขึ้นแสดงโชว์คาบาเรต์ที่ Crazy Horse Paris ซึ่งแม้การแสดงจะจบลงไปตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา จนแฮชแท็ก #LisaxCrazyHorseParis ขึ้นเทรนด์ทั่วโลก แต่ก็ยังมีกระแสพูดถึงการแสดงคาบาเรต์โชว์ของลิซ่าอย่างต่อเนื่อง ( www.daradaily.com/news/131797/read)  แล้วคาบาเรต์โชว์ในประเทศไทยมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง สินมั่นคง ประกันภัย มีข้อมูลมาฝากค่ะ

 

 

 

คาบาเรต์โชว์ คืออะไร

โชว์คาบาเรต์ คือ การแสดงที่ผสมผสานการแสดงหลากหลายรูปแบบเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเล่นละคร เรื่องสั้น แสดงตลก การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การระบำ รำฟ้อน การร้องเพลงประกอบ (ลิปซิงก์) หรือการแสดงอื่น ๆ ที่ไม่มีรูปแบบจำกัดตายตัว สามารถผสมผสานกันได้หมด เพื่อให้เกิดการแสดงที่ลื่นไหลและสวยงาม

 

การโชว์คาบาเรต์ มีต้นกำเนิดมาจากไหน

ต้นกำเนิดของการแสดงโชว์คาบาเรต์นั้นมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มีการค้นพบระบุไว้ว่า นักแสดงคาบาเรต์กลุ่มแรกของโลกอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส เริ่มแสดงขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1881 ในย่าน Montmartre ของประเทศฝรั่งเศส ต่อมาวัฒนธรรมนี้ก็แพร่กระจายไปทั่วยุโรปอย่างรวดเร็ว
สำหรับในประเทศไทย โชว์คาบาเรต์ เริ่มต้นขึ้นที่พัทยาในชื่อคณะว่า ทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา นอกจากจะเป็นกลุ่มแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นกลุ่มแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อการแสดงรอบแรกจบลงไปทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้น จึงพัฒนาต่อยอดเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

คาบาเรต์ในประเทศไทยมีที่ไหนบ้าง


    1. อัลคาซ่า คาบาเรต์โชว์ พัทยา

ถือเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก ก่อตั้งโดย บริษัท อัลคาซ่าร์ จำกัด เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2524 แต่แรกภายในโรงละครสามารถจุผู้ชมได้เพียง 350 ที่นั่งเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปต้องขยายโรงละครใหม่จนสามารถจุผู้ชมได้ร่วม 1,200 คน สำหรับอัลคาซ่าร์ Cabaret show เน้นการแสดงประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการ ตื่นตาตื่นใจโดยใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเข้าร่วมในการแสดงโชว์ด้วย

 

    2. ทิฟฟานี่โชว์

เป็นคาบาเรต์โชว์คณะแรกของประเทศไทยและเอเชีย-แปซิฟิก ก่อตั้งขึ้นในปี 2517 โดยเริ่มจากการละเล่นของกิจการบาร์เล็ก ๆ ที่พัทยาใต้ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาเป็นจำนวนมากจนเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมถึงกับขนานนามว่า “แม่แบบแห่งคาบาเรต์ไทย” เลยทีเดียวซึ่งต่อมาได้ขยายโรงละครจนสามารถจุผู้ชมได้ถึง 1,000 ที่นั่ง ส่วนการแสดงจะเน้นการเลียนแบบดารานักร้องชื่อดังของละครบอร์ดเวย์, สหรัฐอเมริกา เช่น มารีรีนมอนโร, บาบาร่า สไตแซน, ดอนน่า ซัมเมอร์ เป็นต้น

 

 

    3. คาลิปโซแบงคอก

เป็นการแสดง Cabaret show แนวบรอดเวย์แห่งแรกในกรุงเทพตั้งอยู่ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยรูปแบบการแสดงจะเน้นทักษะความสามารถและพรสวรรค์ของนักแสดงกว่า 70 ชีวิตที่ผ่านการฝึกสอนมาเป็นอย่างดี ประกอบบทเพลงอันไพเราะและคลาสสิก ท่วงท่าจังหวะลีลาการเต้นอันพลิ้วไหวและเร้าใจมากกว่า 15 ชุดการแสดง ซึ่งในโรงละครจุผู้ชมได้รวม 450 คนในแต่ละรอบ เปิดการแสดงทุกวัน วันละ 2 รอบคือ 20.15 น. และ 21.45 น.

 

    4. แมมโบ้ คาบาเรต์

เป็นรุ่นเก๋าของวงการโชว์สาวประเภทสอง เป็นคาบาเรต์ต์โชว์แห่งแรก ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี 1997 ด้วยการแสดงที่สุดอลังการสไตล์ลาสเวกัส ทำให้นักท่องเที่ยวจากนานาประเทศหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย แมมโบ้คาบาเรต์ โชว์มีเวลาแสดง 2 รอบด้วยกัน โดยเริ่มโชว์เวลา 19:15 น. และ 20:30 น. โดยที่แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเลยทีเดียว

 

 

  5. ภูเก็ตไซม่อน คาบาเรต์โชว์

เป็นเวทีการแสดง คาบาเรต์โชว์ ที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตซึ่งเปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2534 กับการแสดงที่สวยงามอ่อนช้อยของสาวประเภท 2 ภายในโรงละครที่รองรับผู้ชมได้มากกว่า 500 ที่นั่งกับระบบเสียงที่ทันสมัย เน้นการแสดงลิปซิงก์ อาทิ Back Stage Comedy, Lobby Theater Outside Show หรือ Song Amazing Thailand Song Big Spender เป็นต้น


    6. มิราเคิลคาบาเรต์โชว์เชียงใหม่

เวทีการแสดงของสาวประเภท 2 แห่งเดียวในจังหวัดเชียงใหม่ที่นำเสนอรูปแบบโชว์พร้อมระบบแสง สี เสียงเต็มรูปแบบกับนักแสดงมืออาชีพกว่า 200 ชีวิตภายในโรงละครที่จุผู้ชมได้ราว 465 ที่นั่งโดยเปิดการแสดงวันละ 1 รอบเวลา 20.30 น.

 

    7. โกลเด้นโดม คาบาเรต์โชว์ รัชดา กรุงเทพ

โกลเด้นโดม คาบาเรต์โชว์ รัชดา กรุงเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาสาวประเภทสอง ที่มีความสวยงามไม่แพ้นักแสดงหญิงแท้ๆ และเป็นคาบาเรต์โชว์ในกรุงเทพ ย่านรัชดา ที่มีรอบการแสดงทุกวัน โดยเน้นการแสดงที่เกี่ยวข้องกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง ไทย ลาว เขมร พม่า อินโดนิเซีย ฯลฯ ประกอบการลิปซิงก์เสียงเพลง และการแต่งกายเลียนแบบชุดประจำชาติของชาตินั้น ๆ 

 

 

ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลระยะสั้นที่มีจุดมุ่งหมายที่จะให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของผู้เอาประกันภัยซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยว คุ้มครองทั้งผู้เอาประกันภัยที่เดินทางรายเดี่ยวหรือเป็นหมู่คณะทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ หรือทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งที่มีกำหนดการเดินทางที่แน่นอน โดยให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตลอดเวลา 24 ชั่วโมงตลอดระยะเวลาเดินทาง สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productpadetail/3 หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง  Line : smkinsurance และสามารถติดตามเนื้อหาสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://smkinsurance.blogspot.com