ข่าวสารและบทความ

ประกันรถยนต์ : หาที่เที่ยวฮาโลวีนปี 2023 เก็บบรรยากาศคืนปล่อยผี

ประกันรถยนต์ : หาที่เที่ยวฮาโลวีนปี 2023 เก็บบรรยากาศคืนปล่อยผี

 

เทศกาลฮาโลวีนเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานของชาวตะวันตกซึ่งตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี โดยเชื่อว่ามีต้นกำเนิดจากเทศกาลดั้งเดิมของชาวเคลต์ (Celts) เพื่อฉลองจุดสิ้นสุดของฤดูกาลเก็บเกี่ยว ผู้คนมักจะแต่งตัวเป็นภูตผีปีศาจไปในงานฉลองต่าง ๆ ที่ประดับประดาด้วยฟักทองแกะสลักเป็นตะเกียงหรือโคมไฟ เด็ก ๆ จะเดินไปเคาะประตูตามบ้านเพื่อขอขนมหรือลูกอม สำหรับเทศกาลฮาโลวีนในปีนี้มีที่ไหนน่าไปแวะเที่ยวหรือถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกได้บ้าง สินมั่นคง ประกันภัย มีข้อมูลมาฝากค่ะ

 

 

ร้านอาหารและคาเฟ่ สัมผัสธีมฮาโลวีนแบบเก๋ๆ

 

    1. ร้านชิงน์ อาริง อาริง - Shing A ring A ring : hang out bar & cafe
ร้านอาหารและคาเฟ่กึ่งบาร์เลียบคลองทวีวัฒนา พร้อมด้วยวิวสวน ห้องจัดเลี้ยง พื้นที่กว้างแบบ Indoor และ Outdoor กับมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ทั้งเช้าทั้งเย็น อาหารคาวหวาน ไปถึงแอลกอฮอล์ ให้เลือกได้ตามใจ พร้อมวิวโบสถ์ในสวน กับคอนเซ็ปต์ที่มีสไตล์ ปูนปั้นหรูหราคลาสสิคแนววินเทจกับมุมถ่ายรูปกับอิฐแดงๆ ภาพวาดบนผนัง มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ เค้ก และดนตรีสดยามค่ำคืน เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 น. - 01.00 น.
พิเศษสุดสำหรับคืนปล่อยผี 31 ตุลาคมนี้ เชิญเข้าร่วมประกวดแต่งกายด้วยชุดผี ชิงเงินรางวัลกว่า 30,000 บาท กับงาน SHING A RING A RING HALLOWEEN GHOST PARTY พร้อมด้วยการแสดง Dancing ghost ลูกโป่งบิดผีตัวตลก ผีขายาว เพนต์หน้าผี และของรางวัลอีกมากมาย สำรองที่นั่งได้ที่ 095-665-6994 (จำนวนจำกัด) และ FB : ชิงน์ อาริง อาริง - Shing A ring A ring : hang out bar & café https://www.facebook.com/ShingAringAring 

 

    2. ร้าน Chocolate Ville 
ร้านอาหารบนพื้นที่กว่า 16 ไร่ ภายใต้คอนเซปต์ Dining in the park ย่านเกษตร - นวมินทร์ ร้าน Chocolate Ville จะตกแต่งในรูปแบบของเมืองเล็ก ๆ สไตล์เมืองเทพนิยายในยุโรปด้วยสีพาสเทล และในเทศกาลฮาโลวีน ร้าน Chocolate Ville ก็ได้เนรมิตเมืองเล็ก ๆ ให้เป็น Spooky Town พร้อมโชว์ขบวนพาเหรดเหล่าภูตผี ให้ได้ถ่ายภาพทำคอนเทนต์เก๋ ๆ โพสต์ลงอินสตาแกรมกันได้ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 – 24.00 น. ในวันธรรมดา และตั้งแต่เวลา 14.00 – 24.00 น. ในวันหยุด
 

 

 

 

    3. ร้าน Nives Cafe and Bar 
คาเฟ่กึ่งร้านอาหารและบาร์ มีจุดเด่นคือปราสาทน้ำตกสไตล์ยุโรป แถวพุทธมณฑลสาย 4 ฮาโลวีนนี้ มาพร้อมกับเมนู Special Halloween Treats พร้อมตกแต่งปราสาทด้วยธีมฮาโลวีน ให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงอวดในโซเชียลมีเดียกันได้ตั้งแต่ วันจันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 10.30 - 21.00 น. วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.00 - 22.30 น.

 

    4. ร้านเวทย์มนต์ 
หนึ่งในร้านที่เป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลกับคาเฟ่สุดแปลกตกแต่งสไตล์ร้านเวทย์มนต์ พร้อมด้วยเมนูสุดแฟนตาซีที่จะพาผู้มาเยือนโลดแล่นไปในโลกแห่งจินตนาการ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยเจริญนคร 6 ตรงข้าม ICON SIAM และเทศกาลฮาโลวีนในปีนี้ทางร้านก็ได้ออกเมนูสุดแปลกชวนขนลุก ไม่ว่าจะเป็นเค้กผีกระสือ เค้กหัวใจ เค้กสมอง และเค้กหน้าตาประหลาดอีกมากมาย

 

 

เมนูสุด Chick ต้อนรับฮาโลวีน

 

    1. ตู้กดเต่าบิน
ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติที่เป็นที่นิยมและมักออกเมนูใหม่ในช่วงเทศกาลบ่อย ๆ เมื่อถึงเทศกาลฮาโลวีนก็ได้นำเสนอเครื่องดื่ม “ช็อกเป๊ป” ด้วยการนำส่วนผสมหลากหลายมารวมกับน้ำอัดลม ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมตั้งชื่อเป็นตำนานชวนขนหัวลุก พร้อมกิจกรรมที่สามารถสื่อสัมผัสกับ โกส AI ได้ที่ตู้เต่าบินเพื่อลุ้นรับโชค เมื่อดื่มครบ 13 เมนูหลอน ได้แก่
    • ดิน 7 ป่าช้า (เป๊ปซี่ + นม + โอริโอ้) 
    • พระจันทร์สีเลือด (เป๊ปซี่ + สตรอว์เบอร์รี่ + มะนาว + โซดา)
    • สุภาพสตรีสีขาว (เป๊ปซี่ + มะลิ + ลิ้นจี่ + มะนาว + โซดา)
    • เสียงดนตรีตอนตี 3 (เป๊ปซี่ + ขิง + มะนาว + โซดา)
    • หมอกควันแห่งความมืด (เป๊ปซี่ + บ๊วย + ลิ้นจี + โซดา)
    • พยาบาทชาติที่แล้ว (เป๊ปซี่ + ชูกำลัง + มะนาว + โซดา)
    • ท่านเคาน์เขย่าขวัญ (เป๊ปซี่ + สละ + มะนาว + โซดา)
    • ห้องเชือดหมายเลข 13 (เป๊ปซี่ + ลิ้นจี่ + มะนาว + โซดา)
    • ค่ำคืนคอยหลอน (เป๊ปซี่ + มัทฉะ + โซดา)
    • แม่ชีไร้หัว (เป๊ปซี่ + กาแฟ + ยูซุ + โซดา)
    • คุณยายท้ายหมู่บ้าน (เป๊ปซี่ + บ๊วย + ชาไทย + โซดา)
    • อาถรรพ์คืนวันพุธ (เป๊ปซี่ + บ๊วย + มะนาว + โซดา)
    • ล่า ท้า หลอน (เป๊ปซี่ + เมล่อน + โซดา)


    2. Starbucks Thailand 
กาแฟร้านโปรดของใครหลายคน เปิดตัวเมนูฮาโลวีน “Sweet Purple Potato Cream Frappuccino” การผสมผสานระหว่างซอสไวต์ช็อกโกแลตและนมปั่น ซอสมันม่วง มาพร้อมกับวิปครีมมันม่วง และตกแต่งด้วยช็อกโกแลตรูปแมวในชุดค้างคาว เมนูน่ารักน่าชิม มาพร้อมกับคอลเล็กชัน “Hipster Ghosts & The Shy Kitten” ที่มีทั้งแก้วทัมเบลอร์ และสินค้าไลฟ์สไตล์อื่น ๆ อีกมากมาย 

 

 

    3. Café Amazon 
เอาใจนักเดินทางและคนทำงานเช้า ด้วยเครื่องดื่มจาก Café Amazon ต้อนรับฮาโลวีนด้วยผีป๊อปคอร์น กับเมนู “Iced Hojicha Strawberry Popcorn” คราวนี้พกความหลอนมาพร้อมความหวานจากสตรอเบอร์รี่


    4. Krispy Kreme Thailand 
ร้านโดนัทเจ้าดังก็ไม่ขอตกเทรนด์ ที่ออกเมนูโดนัทฮาโลวีนสุดน่ารัก “Krispy Kreme X Scooby-Doo!” และยังมีเครื่องดื่มกับเมนู “Cola Coffee Butterscotch” น่าชิมไปหมดทั้งโดนัทและเครื่องดื่ม

 

 

เที่ยวดึกแค่ไหนก็ไม่ห่วงเรื่องความปลอดภัย ประกันภัยรถยนต์คนกรุง ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยเริ่มต้น 11,600 บาท เบี้ยไม่ยอมเปลี่ยนแปลง คุ้มครองครอบคลุมทุกกรณี สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productmotordetail/19 หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง  Line : smkinsurance
และสามารถติดตามเนื้อหาสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://smkinsurance.blogspot.com