ข่าวสารและบทความ

ประกันเดินทาง : เที่ยวนนทบุรีใน 1 วัน One Day Trip นนทบุรี 2566

ประกันเดินทาง : เที่ยวนนทบุรีใน 1 วัน One Day Trip นนทบุรี 2566

 

แม้จะเป็นจังหวัดเล็กที่อยู่ในเขตปริมณฑลของเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร แต่นนทบุรีก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ทั้งสายบุญ สายกิน สายถ่ายรูป หรือสายคาเฟ่ ก็สามารถแวะเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนนทบุรีให้จบได้ภายในวันเดียว (ลัดเลาะเกาะเกร็ด เมืองแห่งขนมหวาน ) มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง สินมั่นคง ประกันภัย มีข้อมูลมาฝากค่ะ

 

 

 

 

 

1. วัดกู้ (วัดพระนางเรือล่ม)

วัดกู้ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีศิลปะแบบมอญผสมผสาน อาทิ จิตรกรรมฝาผนังภายในวิหารที่เป็นเรื่องราวพุทธประวัติ พระพุทธรูป เจดีย์ทรงมอญ ภายในวัดกู้ มีวิหารประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่หรือพระพุทธรูปปางไสยาสน์ และวิหารใหม่ของวัดกู้  “หลวงพ่อสำเร็จ” เป็นพระประธาน ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพร 

ด้านหลังวัดติดแม่น้ำและเป็นที่มาของชื่อวัด ซึ่งเล่ากันว่า ขบวนเรือพระพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระมเหสีในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ขณะกำลังเสด็จฯ มายังพระราชวังบางปะอิน เกิดล่ม เนื่องเพราะเรือพระพันปีหลวงหรือสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถบรมราชชนนี พันปีหลวงแล่นแซง ประกอบกับนายท้ายเรือของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทาฯ เมาเหล้า ขาดสติในการควบคุมเรือ
    
 

2. วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร

วัดเขมาฯ สร้างขึ้นสมัยอยุธยาหรือก่อนสมัยอยุธยา เป็นวัดริมน้ำที่เงียบสงบ ภายในวัดมีพระมหาเจดีย์สูง 30 เมตร ตั้งอยู่ด้านหลังโบสถ์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระประธานเป็นพระพุทธรูปหล่อเก่าแก่ ศิลปะสมัยอยุธยาที่อัญเชิญมาจากพระราชวังจันทร์เกษม หากไหว้พระเสร็จสามารถไปเดินเล่นรับลมที่ริมน้ำได้

 

 

3. ท่าน้ำนนท์

เป็นทั้งตลาดและเป็นท่าน้ำสำหรับลงเรือ ตอนเช้าเป็นตลาดสด มีของสด ของแห้ง เสื้อผ้า แหล่งซื้อวัตถุดิบของชาวนนทบุเรี่ยน เมื่อถึงช่วงเย็นบริเวณท่าน้ำจะมีร้านอาหารตั้งเรียงรายบริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่าของนนทบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินของที่เที่ยวเมืองนนทบุรี ด้วยสถาปัตยกรรมของตัวอาคารที่สวยงามสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ 

 

4. ชมเฌยสตูดิโอ

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว  มีมุมถ่ายภาพสุดเก๋หลายมุมที่ขาฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด ชมเฌย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี  ซอยกำนันทินกร ถนนศาลาธรรมสพน์  ใกล้พุทธมณฑลสาย 4  โดยจำลองสถานที่บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6 ไร่  ให้เป็นเมืองขนาดย่อม ตกแต่งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าต่าง ๆ แบบโบราณย้อนยุคชวนให้ย้อนคิดถึงชีวิตวัยเด็ก ชมเฌยสตูดิโอแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายโซน โดยโซนแรกเป็นตึกปูนแนววินเทจสีสันสดใส โซนที่สองเป็นการจำลองบรรยากาศให้เหมือนตลาดน้ำ ซึ่งแต่ละโซนมีมุมถ่ายรูปมากมายเหมาะกับสายถ่ายรูปหรือตากล้องที่มองหามุมถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนี้ชมเฌยสตูดิโอยังมีร้านอาหารเป็นบ้านไม้สีขาวคลาสสิกให้แวะสั่งอาหารตามสั่งและเครื่องดื่มเพื่อนั่งพักหลังจากเดินถ่ายรูปเสร็จ

 

 

5. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวนนทบุรีและจังหวัดใกล้เคียง คือ ตลาดน้ำวัดตะเคียน อิ่มบุญด้วยการไหว้สรีระสังขารของหลวงพ่อแย้มในศาลา ทำบุญลอดใต้โบสถ์ หรือนอนในโลงศพเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ หลังจากทำบุญเสร็จ ก็มีตลาดที่เต็มไปด้วยอาหารร้านอร่อยมากมาย ทั้งของคาวและของหวาน ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดัง กุยช่าย ทองม้วนใบเตยมะพร้าวอ่อน ที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ แต่หากมาที่ตลาดน้ำวัดตะเคียนในวันธรรมดาของอาจจะน้อยกว่าวันเสาร์อาทิตย์

 

6. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Toy Museum

สวรรค์ของคนรักของเล่นที่เกิดจากแนวคิดของคุณสมพร โพธิ์อยู่ และ คุณภานินทร์ ดีเดช ได้สังสรรค์ของเล่นของสะสมจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 100,000 ชิ้น มารวมไว้ ความตั้งใจของพิพิธภัณฑ์ คือ นำเสนอจินตนาการและแรงบันดาลใจเกี่ยวกับของสะสม พิพิธภัณฑ์จัดแสดงให้เกิดความหลากหลาย และ สนุกสนานทุกวินาทีที่เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศภายใน โดยมีทั้งหมด 3 โซน อาทิเช่น โซน Nano Block ตัวต่อขนาดจิ๋ว , Gundam หุ่นยนต์ รบอวกาศสุดเท่ห์ , Barbie ราชินีแห่งตุ๊กตาเจ้าหญิงในจินตนาการของเด็กหญิงทั่วโลก, Figre America Hero ฯลฯ เป็นต้น มีของเล่นให้ได้ชมมากมาย รวมถึงโปสเตอร์หนังที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ราคาเข้าชมค่าชมผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท

 

 

 

7. ร้านมอง Cool ดูคลอง

ร้านบรรยากาศร่มรื่น มีทั้งคูและคลอง เงียบสงบ ริมคลองมหาสวัสดิ์ ร้านอยู่ไม่ไกลจากปากซอยโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เมนูอาหารมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน หมูสะเต๊ะ ข้าวคลุกกะปิ มีให้เลือกทานหลากหลายเมนูเลยทีเดียว หากกำลังมองหาร้านอาหารนั่งชิล บรรยากาศเงียบสงบและไม่ต้องเดินทางไกล

 

8. ร้าน Tanwa The Food Project

สายคาเฟ่ต้องห้ามพลาดหากกำลังมองหาคาเฟ่ย่านนนทบุรี ร้านกาแฟตกแต่งสไตล์มินิมอลเรียบหรูดูแพง กาแฟดี ขนมอร่อย อาหารรสเลิศ แถมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ ด้านนอกร้านมีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น และภายในร้านยังมีของกุ๊กกิ้กน่ารักวางขายให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

 

9. ร้านบุญตาคาเฟ่ ร้านดอกไม้ ร้านคาเฟ่นนทบุรี

อีกหนึ่งคาเฟ่ดังของนนทบุรี ที่เหมาะกับครอบครัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย Boonta Flowers and Café เป็นร้านจัดดอกไม้และคาเฟ่ไปในตัว ร้านกว้างขวาง ตกแต่งด้วยดอกไม้ และต้นไม้เล็ก ๆ หลากหลายชนิดมองแล้วสบายตา สั่งอาหารเครื่องดื่มและขนม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาเหมือนอยู่ในโรงเรือน พร้อมด้วยมุม่ถายรูปสวยๆ อีกมากมาย

 


ประกันภัยการเดินทาง (TA) ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลระยะสั้นที่มีจุดมุ่งหมายที่จะให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางของผู้เอาประกันภัยซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยว ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงในช่วงระยะเวลาเดินทางตามที่ผู้เอาประกันภัยแจ้งไว้ สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/productpadetail/3 หรือ โทร. 1596 ตลอด 24 ชั่วโมง  Line : smkinsurance และสามารถติดตามเนื้อหาสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://smkinsurance.blogspot.com