ข่าวสารและบทความ

วิธีคืนเงิน 15% ประกันตามไมล์2 ...คืนไมล์ คืนเงิน...SMK Drive Safe & Save App วัดพฤติกรรมการขับขี่

วิธีคืนเงิน 15% ประกันตามไมล์2 ...คืนไมล์ คืนเงิน...SMK Drive Safe & Save App วัดพฤติกรรมการขับขี่

หากใครที่ใช้ประกันรถยนต์ตามไมล์ ยกกำลังสอง.. คืนไมล์ คืนเงิน.. เมื่อกรมธรรม์หมดอายุประกัน แล้วต้องการรับเงินคืนสูงสุด15% ของเบี้ยสุทธิ จะมีวิธีการเช็คเลขไมล์และการขอรับเงินคืนอย่างไร  มีคำแนะนำดังนี้


เงื่อนไขการคืนเงินประกันตามไมล์ยกกำลังสอง

1.  ต้องเปิดใช้อุปกรณ์ Beacon  หรือ ระบบ Auto Start  75% ของวันที่คุ้มครอง


2.  การคืนเงินตามช่วงระยะทางที่ขับดังนี้
        - การใช้รถทั้งปี    >50-60     กม. / วัน     คืนเงิน    5%       ของเบี้ยสุทธิ
        - การใช้รถทั้งปี    >40-50     กม. / วัน     คืนเงิน    10%     ของเบี้ยสุทธิ 
        - การใช้รถทั้งปี    <= 40     กม. / วัน      คืนเงิน     15%    ของเบี้ยสุทธิ

 

การตรวจสอบระยะทางการใช้รถ

ให้เปิดแอปพลิเคชัน SMK Drive Safe & Save แล้วเข้ามาดูข้อมูลในส่วนของ “ระยะทางขับขี่ทั้งหมด” แล้วหารด้วยจำนวนวันตั้งแต่กรมธรรม์มีความคุ้มครอง เพื่อดูระยะทางการขับขี่ต่อวัน
    • หากใช้รถทั้งปี    >50-60     กม. / วัน คืนเงิน 5% ของเบี้ยสุทธิ
    • หาก ใช้รถทั้งปี    >40-50     กม. / วัน คืนเงิน 10% ของเบี้ยสุทธิ 
    • หากใช้รถทั้งปี    <= 40     กม. / วัน  คืนเงิน 15% ของเบี้ยสุทธิ
หลังจากนั้นสามารถติดต่อขอเงินคืนได้ที่สาขาสินมั่นคงประกันภัยทั่วประเทศ ในการออกเอกสารขอคืนเงิน

 

นอกจากนี้เมื่อครบ 1 ปี หมดอายุประกันแล้ว เรายังสามารถตรวจเช็คการขับขี่ที่ผ่านมาของเราว่า มีผลการขับขี่เป็นอย่างไร ซึ่งสามารถตรวจสอบคะแนนประเมินการขับขี่ของเราได้จากหน้าจอนี้ โดยกดปุ่ม "เพิ่มเติม" ที่อยู่ด้านบนของหน้าจอ คะแนนโปรไฟล์ ซึ่งจะใช้ในการประเมินพฤติกรรมการขับขี่  แสดงผลการวิเคราะห์ และคำแนะนำเพื่อพัฒนาการขับขี่  

 

โดยระบบจะแสดงการขับขี่ใน 5 ส่วน ได้แก่ 

1.  การเบรก  เป็นคะแนนเพื่อแสดงการใช้งานเบรก  โดยคะแนนจะบอกถึงความนุ่มนวลในการขับขี่ รวมถึงการลดความเร็ว คะแนนยิ่งสูงยิ่งดี ซึ่งหมายความว่า การขับขี่มีการคิดวางแผนมีการชะลอความเร็วก่อนล่วงหน้า และลดความเร็วก่อนเบรกได้อย่างนุ่มนวล

2.  การเลี้ยว   คะแนนการเลี้ยวจะแสดงถึงความนุ่มนวลในการเลี้ยวหรือเข้าโค้ง คะแนนยิ่งสูงยิ่งดี ซึ่งหมายความว่าคุณมีการวางแผนล่วงหน้าและลดความเร็วก่อนเข้าโค้ง

3.  การเร่ง   คะแนนการเร่งจะแสดงถึงความนุ่มนวลในการเร่งความเร็ว คะแนนยิ่งสูงยิ่งดี ซึ่งหมายความว่าอัตราการเร่งของคุณอยู่ในระดับที่ปลอดภัย

4.  ความเร็ว คะแนนความเร็วจะแสดงถึงการรักษาความเร็วที่ไม่เกินความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด คะแนนยิ่งสูงยิ่งดี ซึ่งหมายความว่าเราขับรถอยู่ใต้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด

5.  การใช้งานแอปพลิเคชัน   คะแนนการใช้งานแอปพลิเคชัน จะแสดงถึงการใช้งานแอปอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งคะแนนสูงยิ่งดี ซึ่งหมายถึงว่าได้มีการเปิดใช้งานแอป เพื่อบันทึกการเดินทางในทุกทริปที่ขับขี่


นอกจากนี้ยังสามารถแสดงระยะทางการขับขี่บนแผนที่ ซึ่งจะบอกว่าช่วงไหนทำความเร็วเท่าไร ช่วงไหนที่ทำการเบรกหรือหักเลี้ยว

 

สำหรับใครที่ทำประกันตามไมล์ ยกกำลังสอง ..คืนไมล์ คืนเงิน.. อย่าลืมดาวน์โหลด SMK Drive Safe & Save App ติดตามสถิติระยะทาง เพื่อรับเบี้ยประกันคืนสูงสุด 15 % สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  E-mail : smkdrive@smk.co.th หรือ โทร.1596

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้รถน้อย และไม่อยากเสียค่าเบี้ยประกันแพง ประกันรถยนต์ตามไมล์ ยกกำลังสอง ...คืนไมล์ คืนเงิน...คือคำตอบประกันชั้น 1 สำหรับคนขับน้อย ความเสี่ยงน้อย เบี้ยประกันจึงถูกกว่าคนที่ขับมากกว่า แถมยังได้ค่าเบี้ยประกันคืนอีก เรียกว่าเซฟได้ถึง 2 ต่อ!! เซฟแรก เบี้ยไม่แพง เริ่มต้นเพียง 11,600.-  เซฟยกกำลังสอง เมื่อใช้แอปพลิเคชัน SMK Drive safe & save คืนไมล์ คืนเงิน คืนเงินสูงสุดถึง 15% คลิกเลย www.smk.co.th/premotor.aspx หรือ โทร 1596  
สินมั่นคงประกันภัย ..ประกันรถ ประกันเวลา..