ข่าวสารและบทความ

เที่ยวเมืองรอง น่าน เชียงราย ในงานไทยเที่ยวไทย 2562

เที่ยวเมืองรอง น่าน เชียงราย ในงานไทยเที่ยวไทย 2562

ใครที่กำลังวางแผนมองหาทริปเที่ยวพักผ่อน จะเป็นช่วงกลางปีหรือช่วงฤดูหนาวปลายปี พลาดไม่ได้! แนะนำให้มา #งานไทยเที่ยวไทย 2562 ครั้งที่ 51 งานแสดงสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย จุใจกับแพ็คเกจท่องเที่ยวมากมายกว่า 700 บูธ ระหว่างวันที่ 27-30 มิ.ย.นี้  เวลา 10.00-21.00 น. ที่จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา (ฮอลล์ EH101-102) ทีมงานไม่พลาด พร้อมเก็บข้อมูลกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำกัน


จากการสำรวจภายในงาน จะพบบูธสถานที่ท่องเที่ยวในภาคเหนือหลายแห่ง เน้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปีต้อนรับฤดูหนาว ซึ่งทีมงานได้เลือก 2 จังหวัดที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นธีมการเที่ยวเมืองรองแบบไม่ซ้ำใคร ทั้งจังหวัดเชียงราย และ จังหวัดน่าน โดยทั้ง 2 จังหวัดนี้จัดแสดงงานกิจกรรมท่องเที่ยวในครั้งนี้ใหญ่มาก

เริ่มกันที่จังหวัดเชียงราย 
เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือที่ต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง ซึ่งในงานนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย ได้มีการเปิดตัว LINE@ อย่างเป็นทางการชื่อว่า "เชียงรายแต้แต้" เมื่อเราลงทะเบียนแล้วก็จะได้รับกระเป๋าผ้าลายน่ารักๆ มาไว้ใส่ของเดินแบบคูลๆ ในงาน ซึ่งจังหวัดเชียงรายมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชนอะไรน่าสนใจบ้างในงานมาติดตามกัน

- กลุ่มโฮมสเตย์บ้านท่าขันทอง ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย
เอกลักษณ์ของที่นี่คือความเป็นชุมชนวัฒนธรรมอีสานล้านนา ที่มีวิวแบบธรรมชาติสวยงาม พร้อมให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม ซึ่งมีกิจกรรมการท่องเที่ยวให้สัมผัสวิถีของชุมชน ได้แก่ การชมวิวแม่น้ำโขง นั่งเรือดูพระอาทิตย์ตกดิน สัมผัสกลิ่นอายโฮมสเตย์วิถีถิ่น นั่งรถอีต๊อก หรือจะปั่นรถจักรยาน ไปทำกิจกรรมสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น พิธีบายศรีผูกแขน  พิธีแห่ขันโตก และกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ มากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/BanSaeoVillage/?_rdc=1&_rdr

 

- กู๊ดสตาร์ ทราเวล (goodstartravel.com)
บริษัทนำเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงนำเที่ยวในจังหวัดเชียงราย และประเทศลาว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/goodstartravel/?_rdc=1&_rdr


- BALLOON CELEBRATION
เตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาลบอลลูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนต้นปีกับงาน Singha International Balloon Fiesta 2019 ทุกคนจะได้พบกับบอลลูนจากหลายประเทศ หลายรูปแบบ กว่า 35 ลูก จาก 12 ประเทศทั่วโลก บนท้องฟ้าและทิวเขาที่สวยงามของเชียงราย งานในปีนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สิงห์ปาร์ค จ. เชียงราย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/SinghaparkChiangrai/


- ไร่รื่นรมณ์
เป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจในจังหวัดเชียงราย เป็นที่พักที่อยู่ภายในไร่ปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ หรือ ผักออร์แกนิค ให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมทำกิจกรรมต่างๆภายในไร่ ในนาจริง และแปลงสาธิต เรียนรู้และเข้าถึงวิถีของเกษตรกรแบบใกล้ชิด ในแนวเกษตรอินทรีย์ อนุรักษ์ธรรมชาติโดยใช้พลังงานสะอาด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบวิถีเกษตรกร

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/rairuenrom/

จังหวัดน่าน อีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือที่น่าสนใจ

เมืองเก่าที่มีชีวิต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ดินแดนในขุนเขาทางด้านตะวันออกของภาคเหนือ อุดมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งผืนป่า สายน้ำ ทะเลหมอก หล่อหลอมรวมกับวิถีวัฒนธรรมเก่าแก่ของชาวไทลื้อ ทำให้เสน่ห์ของจังหวัดน่านไม่ได้มีเพียงธรรมชาติที่สวยงาม แต่ยังมีศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ที่แสดงออกถึงความศรัทธาของชาวพุทธ และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างจากท้องถิ่นอื่น 

- ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลม่วงตึ๊ด  อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
ชุมชนตำบลม่วงตึ๊ด ร่วมกับชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เปิดโครงการพัฒนาภูมิทัศน์หนองน้ำครก เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของชุมชน กับโครงการ “ฟาร์มสุขที่หนองน้ำครก บ้านม่วงตึ๊ด ” ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
พื้นที่หนองน้ำครก เดิมเป็นร่องน้ำน่านเก่าที่มีประวัติศาสตร์สำคัญเกี่ยวกับความเป็นมาของจังหวัดน่าน เนื่องจากพญากานเมืองเจ้าเมืองน่านได้รับพระราชทานพระพิมพ์เงิน พิมพ์ทองจากกษัตริย์สุโขทัยที่ได้ไปช่วยเหลือเมืองสุโขทัยในการสร้างวัดในสมัยนั้น ได้มาจอดแพ ณ บริเวณหนองแห่งนี้ เพื่อนำของมงคลพระราชทานไปประดิษฐานเบื้องต้นอยู่ดอยภูเพียงแช่แห้ง และยังเป็นที่จอดแพในเวลาที่พญากานเมืองได้อพยพจากเมืองวรนคร (อำเภอปัว) มาตั้งเมืองน่านที่ภูเพียงแช่แห้งอีกด้วย 
ปัจจุบันพื้นที่หนองน้ำครกได้เปิดให้นักท่องเที่ยวชมแปลงผักปลอดสารพิษ ซุ้มผักไม้เลื้อย แปลงดอกดาวเรือง แปลงดอกทานตะวัน ชมสะพานขัดแต๊ะ ข้าม 5 เกาะกลางน้ำ ชมนกน้ำ และปั่นจักรยานน้ำ รอบหนองน้ำครก ชมการแสดงวัฒนธรรม ดนตรีจากศิลปินเมืองน่านอีกด้วย

- ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลในเวียง-หนองเต่า
ชุมชนตำบลในเวียง – บ้านหนองเต่า เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมไทยที่โดดเด่นสวยงามอย่าง วัดภูมินทร์ ภายในมีภาพพระอุโบสถ ยังมีจิตรกรรมฝาผนัง 3 เรื่องราว ได้แก่พุทธชาดก ตำนานพื้นบ้าน และความเป็นอยู่ของชาวน่านในอดีต


- ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลบ่อสวก อําเภอเมือง จังหวัดน่าน
โดยชุมชนบ่อสวก ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชน ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองน่าน เป็นแหล่งเตาเผาโบราณ บ้านจ่ามนัส ซึ่งอดีตเคยเป็นแหล่งผลิตเครื่องเคลือบดินเผาที่สำคัญแห่งล้านนา จากการขุดพบเตาเผาขนาดใหญ่ 2 เตา ถูกฝังอยู่ใต้ดินซึ่งมีอายุมากกว่า 700 ปี ที่สามารถบอกเล่าความเป็นมาของชุมชนเก่าแก่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

การท่องเที่ยวไปยังสถานที่แปลกๆ  ใหม่ๆ นอกจากจะสร้างความสุขแล้ว ยังเปิดประสบการณ์ให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่อีกด้วย มั่นใจทุกการเดินทาง ด้วยสินมั่นคงประกันการเดินทาง ราคาเริ่มต้นเพียง 13 บาทต่อวัน พร้อมความคุ้มครองที่คุ้มค่า ซื้อง่ายผ่านเว็บไซด์ www.smk.co.th/pretravel  โดยกำหนดวัน เวลา สถานที่ ได้ล่วงหน้า หรือ โทร.1596 สินมั่นคงประกันภัย ..เราประกัน คุณมั่นใจ..