ข่าวสารและบทความ

ขับรถชมวิวบนถนนสวยๆ ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ

ขับรถชมวิวบนถนนสวยๆ ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ

ใกล้ช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน คนที่อยู่ในเมืองที่แออัดหลายคนอาจกำลังหาที่พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมธรรมชาติเพื่อผ่อนคลายบ้าง แต่เนื่องจากมีเวลาน้อย หากได้ที่เที่ยวไม่ไกลกรุงเทพฯแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือแค่ได้ขับรถเดินทางไปบนถนนที่มีวิวสวยให้ได้มองไกลสุดขอบฟ้าบ้างก็พอ ยิ่งธรรมชาติสองข้างทางเป็นวิวทะเลหรือภูเขาก็คงจะดีไม่น้อย สินมั่นคง ประกันรถยนต์ จึงได้รวบรวมถนนสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ สำหรับพาครอบครัว เพื่อนฝูง คนรัก ไปขับรถเที่ยวมาแนะนำกัน

 

1. ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี

ถนนเส้นนี้เป็นทั้งถนนเส้นที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก และเป็นถนนเลียบชายทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย  มีวิวอีกด้านเป็นภูเขาและอีกด้านเป็นทะเล เรียกว่าไม่มีอะไรจะครบไปมากกว่านี้แล้ว  ยิ่งเป็นช่วงเย็นๆ ที่พระอาทิตย์กำลังจะตก แสงอ่อนๆ ยามเย็นที่สะท้อนกับน้ำทะเล ช่วยสร้างความสุขให้ผู้เดินทาง การเดินทางจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตรงไปยังแยกทางหลวงหมายเลข 3161 (สุขุมวิท–อ่าวไข่) จ.ระยอง วิ่งเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออกไปจนสุด ที่บ้านแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี  รวมระยะทาง 111 กิโลเมตร
แวะจุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวที่สวยที่สุดในการชมวิวของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต มีลักษณะเป็นถนนสองเลนคดโค้งขึ้นเขาเตี้ยๆ เลียบชายหาด เคียงคู่กับน้ำทะเลสีคราม เวลามองออกไปรอบๆ จะเห็นประกายแดดที่ส่องสัมผัสกับละอองของน้ำทะเลเป็นระยิบระยับ ให้มุมมองสวยงามแปลกตาจนเป็นที่เลื่องลือในความงาม เหมาะสําหรับการขับรถชมวิว มีจุดชมวิวสามารถจอดรถลงถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ แล้วไปเดินเล่นที่หาดคุ้งวิมาน และไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม และอย่าลืมติดจักรยานคู่ใจไปด้วย เพราะที่นี่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักปั่น เพราะมีเลนสำหรับนักปั่นจักรยานด้วย

 

2. ถนนอ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี

ต.บางพระ อ.ศรีราชา  จังหวัดชลบุรี
อ่างเก็บน้ำบางพระ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนของจังหวัดชลบุรี บริเวณรอบอ่างเก็บน้ำมีต้นไม้ใหญ่เรียงรายตลอดเส้นทาง เป็นแหล่งดูนก มีธรรมชาติที่สวยงาม และมีอากาศที่บริสุทธิ์ มีคนมานั่งพักผ่อนยามเย็น  ยิ่งช่วงมกราคมมีดอกตะแบกบานสะพรั่งรอบอ่าง ให้ได้เก็บภาพสวยๆ เหมาะสำหรับขับรถชมวิวแบบสบายๆ

 

3. สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ชลบุรี

ต.บางทราย อ.เมือง จังหวัดชลบุรี
เป็นถนนที่มีการเปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปี 2016 “สะพานชลมารควิถี” หรือ “สะพานบางทราย” นอกจากจะสร้างเพื่อช่วยแก้ปัญหารถติดช่วงขาเข้าและขาออก ที่ตัดผ่านเส้น กทม. – ชลบุรี สะพานแห่งนี้ได้กลายที่พักผ่อนของจังหวัดชลบุรีไปแล้ว ด้วยความยาว 1.5 กิโลเมตร สะพานแห่งนี้เหมาะสำหรับการขับเล่นยามเย็น มองดูวิวพระอาทิตย์ตก หรือใช้เป็นเส้นทางขับรถชมวิวระหว่างไปกลับจากชลบุรีอีกด้วย และในช่วงเย็นวันเสาร์ ยังมีตลาดประมงท่าเรือพลี ให้แวะซื้ออาหารทะเลสดๆ ลิ้มลองกันอีกด้วย

 

 

4. ถนนเลียบทะเลเขาสามมุก ชลบุรี

อ. แสนสุข อ.เมือง จังหวัดชลบุรี
อีกหนึ่งเส้นทางขับรถเที่ยวชมวิวสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกล ถนนเลียบริมทะเลเขาสามมุก สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลได้ไกลแบบสุดสายตา ตลอดเส้นทางจะมีจุดนั่งพักชมวิวเป็นระยะ  แนะนำช่วงเวลาเย็นชมพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศสุดโรแมนติก

 

 

5.  ถนนเลียบชายหาดสวนสน จ.ระยอง

ว่ากันว่าเป็นเส้นทางที่สวยที่สุดของ จ.ระยอง มีจุดเด่นคือตลอดเส้นทางเลียบชายหาดหลายกิโลเมตร จะมีต้นสนปกคลุมเหมือนอยู่ภายในอุโมงค์ต้นสน บรรยากาศร่มรื่นสวยงาม นอกจากนี้บริเวณชายหาดที่มีความโค้งกว่า 4 กิโลเมตร ยังสามารถลงเล่นน้ำได้ ตรงข้ามชายหาดมีร้านอาหาร ที่พัก อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวอย่างครบครัน

 

 

6. ถนนหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก  จ. เพชรบูรณ์

สำหรับใครที่ชอบขึ้นเหนือ ต้องถนนหมายเลข 12 เป็นถนนช่วงพิษณุโลก-หล่มสัก วิวรอบๆถนนเส้นนี้สวยงามมาก และหลายคนยกให้ถนนเส้นนี้เป็นถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย ระหว่างทางของถนนเส้นนี้จะได้เห็นวิวเขา ท้องฟ้า ทะเลหมอกที่โอบล้อม หากขับรถแล้วเปิดกระจกก็จะได้สัมผัสกับอากาศที่สดชื่นสุดๆ รับรองได้เติมออกซิเจนให้ร่างกายอย่างเต็มที่แน่นอน

 

ต้องขับขี่อย่างระมัดระวังกันด้วย อย่าขับรถชมวิวจนเพลิน เลือกทำประกันรถยนต์ที่วางใจ เพิ่มความมั่นใจทุกเส้นทางให้คุณและรถยนต์คู่ใจ สินมั่นคงพร้อมคุ้มครอง ดูแลคุณด้วยบริการที่สะดวกรวดเร็ว สอบถามและเช็คเบี้ยประกันภัยง่ายๆ ที่  www.smk.co.th/premotor.aspx หรือ โทร. 1596  
สินมั่นคงประกันภัย..ประกันรถ ประกันเวลา..