ข่าวสารและบทความ

เปิดบันทึกการเดินทาง ณ แม่ริม...เชียงใหม่

เปิดบันทึกการเดินทาง ณ แม่ริม...เชียงใหม่

สินมั่นคงประกันภัย พร้อมพาคุณออกเดินทางท่องเที่ยวอย่างมั่นใจไปสูดอากาศบริสุทธิ์ของเมืองเหนือ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจจะยังไม่เคยได้สัมผัส...

 

เคยไหม? ที่คิดจะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แค่ไหนก็ตาม แต่มันคือความฝันที่ตั้งใจจะทำให้สำเร็จให้ได้สักครั้งในชีวิต หนึ่งความใฝ่ฝันที่เคยคิดไว้ คือความตั้งใจเดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ และหนึ่งในนั้นคือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

แม้จะเคยผ่านการเดินทางไปเชียงใหม่ มาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีเวลาพอที่จะปลีกตัวไปทำอะไรที่ใจอยากจะทำ ครั้งนี้ จึงเริ่มวางแผนการท่องเที่ยว ของตัวเองอย่างจริงจัง เพื่อทำความฝันให้ครบอย่างที่ตั้งใจไว้

 

 

ที่พักแห่งแรกที่มองไว้ คือการเอาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีของป่าเขาและต้นไม้ สิ่งที่ได้แถมกลับมาคือ น้ำตกเล็กๆ ในรีสอร์ทที่ความสูงเท่าตึก 4 ชั้น มีน้ำไหลต่อเนื่องตลอดทั้งปี การเดินทางไปช่วงหน้าฝนทำให้เห็นทั้งความสวยงามและน่ากลัวของภัยธรรมชาติไปได้ในเวลาเดียวกัน สีความเข้มของน้ำเพิ่มขึ้นตามปริมาณน้ำฝนที่หลากลงมาจากภูเขา เสียงของน้ำจำนวนมหาศาลที่ไหลลงมาพร้อมกันทำให้ต้องตะโกนคุยกับเพื่อนร่วมทริปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อฝนหยุดพักช่วงได้เพียง 1 วัน น้ำตกก็กลับมาใสน่าเล่นได้ดังเดิม

 

 

ตลอดเส้นทางขึ้นเขาจากอำเภอแม่ริมเพื่อผ่านไปยังอำเภอแม่สาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้แวะชมและเก็บเกี่ยวประสบการณ์แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน เริ่มตั้งแต่ คุ้มเสือ บริเวณปากทางขึ้นถนนเส้นแม่ริม-แม่สาย ที่ทำให้รู้สึกว่า เสือโคร่งตัวใหญ่ สามารถกลายเป็นแมวตัวยักษ์ให้ฟัดเล่นได้ ถ้าทำอย่างถูกวิธี

 

 

เลยขึ้นมาหน่อยจะพบกับ สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ที่มี ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ ให้ความรู้สึกของการเดินเที่ยวอยู่บนอากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขาและความเขียวแบบ 360 องศา การเดินบนกระจกใสด้วยความสูงเหนือพื้นดิน 20 เมตร ให้ความรู้สึกตื่นเต้นปนหวาดเสียว แต่ทัศนียภาพที่สวยงามแบบพาโนราม่าก็ทำให้ลืมทุกอย่างได้ไปอย่างง่ายดาย แม้กระทั่งลมหายใจของความเหนื่อยหอบ

 

 

ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ได้แวะ ร้านกาแฟ คงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ ที่นี่มีร้านกาแฟมากมายให้เลือกเดินเข้าไปนั่งแวะถ่ายรูปเก๋ๆ ชิมกาแฟหอมๆ ดมกลิ่นกรุ่นๆ ของกาแฟได้อย่างชื่นใจ หนึ่งร้านที่แนะนำคือ di BOSCO COFFEE SPECIALIAST

 


 

ร้านกาแฟที่เป็นทั้ง ไร่กาแฟ โรงคั่วเมล็ด และ โรงเรียนสอนทำกาแฟ หมดปัญหากับการยืนงงหน้าดงบาริสต้า เพราะน้องๆ ที่นี่ ให้คำแนะนำเรื่องกาแฟได้แม้แต่คนไม่เคยกินกาแฟก็ไม่เขิน ในราคาที่น่ารักและประทับใจจนต้องมาซ้ำทุกวันที่พักอยู่ในแม่ริม

 

แม้ประสบการณ์การมาเชียงใหม่ครั้งนี้ อาจจะมีทั้งเรื่องให้หวาดเสียว น่ากลัว และหมดหวังกับบางอย่าง แต่ความประทับใจ ความสุข ความแปลกใหม่ที่ไม่เคยได้รับจากที่ไหน ภาพดีดีที่เกิดขึ้น จึงคุ้มค่าพอที่จะบันทึกเก็บไว้ในลิ้นชักแห่งความทรงจำได้ไม่มีวันลืม…

 

สินมั่นคงประกันภัย พร้อมมอบความคุ้มครองที่ดีที่สุดให้กับนักเดินทางทุกท่าน ผ่านประกันอุบัติเหตุ และประกันการเดินทาง มอบความความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางด้วยทุนประกันกว่า 200,000 บาท และเบี้ยเริ่มต้นเพียง 200 บาท เท่านั้น!!! สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/prepa.aspx  หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง    
สินมั่นคงประกันภัย…เราประกัน คุณมั่นใจ…