ข่าวสารและบทความ

เปิดให้ลงทะเบียน 23 ก.ย.นี้!!! รับสิทธิ์ “ชิม ช้อป ใช้” มูลค่า 1,000 บาท

เปิดให้ลงทะเบียน 23 ก.ย.นี้!!! รับสิทธิ์ “ชิม ช้อป ใช้” มูลค่า 1,000 บาท

 

สินมั่นคงประกันภัยมีข่าวดีมาบอกสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งขาช้อปและขาชิม!!!

เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ “ชิม ช้อป ใช้” ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. - 15 พ.ย. 62 กับ มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศของกระทรวงการคลัง โดยระบุจังหวัดที่ต้องการไปท่องเที่ยวได้เพียง 1 จังหวัดและไม่ใช่จังหวัดที่อยู่ในสำเนาทะเบียนบ้าน รอรับ SMS ภายใน 3 วัน แล้วดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อรับสิทธิ์มูลค่า 1,000 บาท ไว้ใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมมาตรการตามจังหวัดที่ได้ลงทะเบียนไว้กว่า 32,000 ร้านค้าทั่วประเทศ หรือหากใช้เงินส่วนตัวในการท่องเที่ยว ก็ยังได้รับสิทธิ์คืนเงินสูงสุด 15% ด้วยวงเงินไม่เกินท่านละ 4,500 บาท เฉพาะ 10 ล้านคนแรก ที่ลงทะเบียนเท่านั้น!!!

 

 

ใครใช้สิทธิ์ได้บ้าง?

1. มีสัญชาติไทย และบัตรประจำตัวประชาชน
2. อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปในวันที่ลงทะเบียน
3. มีโทรศัพท์มือถือแบบ Smart Phone เพื่อใช้จ่ายผ่านแอปฯ เป๋าตัง
4. หากได้รับสิทธิ์แล้วไม่นำไปใช้ภายใน 14 วัน เงินจะถูกดึงคืนกลับมาที่รัฐเพื่อโอนสิทธิ์ไปให้ผู้อื่นต่อไป แต่หลังจากใช้สิทธิครั้งแรกแล้วไม่หมด สามารถใช้สิทธิต่อได้จนถึง 30 พ.ย. 62

 

เที่ยวที่ไหนได้บ้าง?

1. ได้ทุกจังหวัดในประเทศไทย ทั้งเมืองหลักและเมืองรอง
2. ใช้จ่ายได้เฉพาะจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้
3. จังหวัดที่เลือกลงทะเบียนต้องไม่ใช่จังหวัดในที่อยู่ตามทะเบียนบ้านของผู้ลงทะเบียน
4. เดินทางท่องเที่ยวภายในวันที่ 27 ก.ย.- 30 พ.ย. 62

 

 

ช้อป ชิม ใช้ อะไรได้บ้าง?

1. ชิมอาหาร เครื่องดื่ม ช้อปสินค้า และใช้บริการในท้องถิ่น ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” ในโทรศัพท์มือถือของคุณ กับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ที่มีแอปฯ “ถุงเงิน” ไว้ให้บริการ (ตรวจสอบร้านค้าที่ร่วมมาตรการ คลิก) 

2. แวะพักระหว่างทาง ต้องเป็นที่พักตามรายชื่อของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ตรวจสอบที่พักที่ร่วมมาตรการ คลิก


อยากรับสิทธิ์นี้ต้องทำอย่างไรบ้าง?

1. เข้าเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com เพื่อลงทะเบียนในวันที่ 23 ก.ย. หลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป จนถึงวันที่ 15 พ.ย. 62 หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด (ครบ 10 ล้านคนตลอดทั้งโครงการ หรือ วันละไม่เกิน 1 ล้านคน)

2. กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ อีเมล และเลือก 1 จังหวัดที่จะเดินทางไปใช้สิทธิ์ (ต้องเป็นจังหวัดที่ไม่ซ้ำกับที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน)

3. หากลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับอีเมลยืนยัน แต่หากลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนเต็มจำนวนครบ 1 ล้านคน/วัน แล้ว สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ในวันถัดไป

4. ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและผ่านการตรวจสอบจากกรมการปกครองแล้ว ภายใน 3 วัน ธนาคารกรุงไทยจะส่ง SMS ยืนยันให้ทราบว่าได้รับสิทธิ์ พร้อมระบุระยะเวลา และจังหวัดที่สามารถเดินทางไปใช้สิทธิ์ได้ แต่ในกรณีผิดพลาดจะมี SMS แจ้งให้ทราบ ซึ่งสามารถดำเนินการลงทะเบียนใหม่ในวันถัดไปได้

5. เมื่อได้รับสิทธิ์แล้ว ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" เพื่อรองรับการโอนและใช้จ่ายเงิน 1,000 บาท (ดาวน์โหลดแอปเป๋าตัง สำหรับ Android คลิก)  (ดาวน์โหลดแอปเป๋าตัง สำหรับ IOS คลิก

 

ก่อนใช้แอปฯ เป๋าตัง ต้องทำอย่างไรบ้าง?

1. การใช้แอปฯ เป๋าตัง ต้องเลือกผูกกับบัญชีธนาคารกรุงไทหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จึงจะสามารถลงทะเบียนได้

2. หากมีบัญชีธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว สามารถสมัครใช้งานแอปฯ เป๋าตัง ได้เลยด้วยตัวเอง โดยใช้หมายเลขบัตรเอทีเอ็ม/เดบิต หรือรหัสผู้ใช้งาน KTB netbank เดิม ก็สามารถใช้งานได้ทันที

3. เมื่อยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ เรียบร้อยแล้ว ในแอปฯ จะมี "เป๋าตัง" 2 ช่อง โดยช่องแรกสำหรับรับวงเงิน 1,000 บาท ส่วนช่องที่ 2 เพื่อให้เติมเงินและนำไปใช้จ่าย รวมถึงรับเงินชดเชย (Cash Back) 15% ของจำนวนเงินที่ใช้จ่าย

 

ลงทะเบียนเสร็จแล้ว ทำอย่างไรต่อ? 

(ขั้นตอนการลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง เพื่อยืนยันการรับสิทธิ์ คลิก)

 

เมื่อดำเนินการครบแล้วทุกขั้นตอน ก็ถึงเวลาออกไป ชิม ช้อป ใช้ ภายในประเทศกันให้หนำใจได้เลยตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน - 30 พฤศจิกายน 2562 และที่สำคัญ เพื่อให้คุณเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจไร้กังวล สินมั่นคงประกันภัยพร้อมให้ความคุ้มครองในทุกการเดินทางของคุณแล้ววันนี้ ด้วยประกันอุบัติเหตุและการเดินทาง สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/prepa.aspx หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง

สินมั่นคงประกันภัย…เราประกัน คุณมั่นใจ…