ข่าวสารและบทความ

ประกันสุขภาพ : ฟิตร่างกายให้พร้อม เตรียมรับเสด็จฯ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

ประกันสุขภาพ : ฟิตร่างกายให้พร้อม เตรียมรับเสด็จฯ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น. พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เพื่อประทับเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์เสด็จเลียบพระนครไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาจากท่าวาสุกรีไปยังท่าราชวรดิฐ (ระยะทางประมาณ 3.4 กิโลเมตร) ใช้เวลาประมาณ 45 นาที กรมเจ้าท่า จึงได้แจ้งปิดการจราจรทางน้ำ เพื่อซ้อมย่อยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคครั้งที่ 9 ในวันจันทร์ที่ 7 ต.ค. 62 และครั้งสุดท้ายในวันที่ 10 ต.ค. 62 ดังนี้

 

07.00 - 19.30 น. ปิดการจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่อง เฉพาะเรือขนาดใหญ่ (เรือที่มาจากทิศเหนือและทิศใต้)

12.30 น. - 15.00 น. ปิดการจราจรทางน้ำขั้นเด็ดขาด ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี – หอประชุมกองทัพเรือรวมทั้งปากคลองบางกอกน้อย ถึง บริเวณวัดสุวรรณารามราชวรวิหาร

15.00 น. - 19.00 น. หรือจนกว่าจะแล้วเสร็จ ปิดการจราจรทางน้ำขั้นเด็ดขาด ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี ถึงสะพานพระปกเกล้า

 

ทั้งนี้ กองทัพเรือได้เตรียมกำหนดการฝึกซ้อมย่อยไว้ทั้งหมด10 ครั้ง โดยจะซ้อมใหญ่ในวันที่ 17 และ 21 ต.ค. 62 และเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ขสมก. ได้จัดรถบริการประชาชนแทนเรือข้ามฟากจากฝั่งธนบุรีมาฝั่งพระนครตั้งแต่เวลา 10.30 น ถึง เวลา 19.30 น. ดังนี้

เส้นทางที่ 1 ท่าเรือสมเด็จพระปิ่นเกล้าฝั่งธนบุรี (จอดหน้าศูนย์กายภาพบำบัด ม.มหิดล)  ไป ท่าเรือสมเด็จพระปิ่นเกล้าฝั่งพระนคร (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า)

เส้นทางที่ 2 ท่าเรือรถไฟ,ท่าพรานนก,ท่าวังหลัง (จอดรถประตู 8 โรงพยาบาลศิริราช) ส่งปลายทางที่ ท่าพระจันทร์ ท่ามหาราช และท่าช้าง โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://phralan.in.th 

 

 

ในวันพระราชพิธีที่จะถึงนี้ คาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมรับเสด็จฯ ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจำนวนมาก ประชาชนควรระมัดระวังความปลอดภัยของตัวเองและผู้ที่อยู่ในความดูแลระหว่างเฝ้ารับเสด็จฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ป่วย เด็ก สตรี และคนชรา ที่อาจยังดูแลรักษาความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเองได้ไม่ดีพอ สินมั่นคงประกันภัย พร้อมเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจในทุกเหตุการณ์สำคัญ ด้วยประกันสุขภาพหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับตัวคุณ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก www.smk.co.th/prehealth.aspx 
สินมั่นคงประกันสุขภาพ ...เราประกัน คุณมั่นใจ…

ที่มา : phralan.in.th 
Photo source: facebook.com/royalbargesthailand