ข่าวสารและบทความ

ประกันรถยนต์ : ออกเที่ยวงานปล่อยผี ไม่ต้องเมาก็แฮงค์เอาท์ได้

ประกันรถยนต์ : ออกเที่ยวงานปล่อยผี ไม่ต้องเมาก็แฮงค์เอาท์ได้

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลปล่อยผีที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ในอดีตนั้นชาวเซลท์ (Celt) ชนพื้นเมืองของไอร์แลนด์เชื่อว่า เป็นวันที่คนตายและคนเป็นถูกเชื่อมโยงเข้าหากัน วิญญาณของผู้เสียชีวิตจะมองหาร่างของคนเป็นเข้าสิงสู่เพื่อมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง จึงต้องหาทางไม่ให้วิญญาณเข้ามาสิงร่างด้วยการแต่งกายให้แปลกประหลาด ปลอมตัวเป็นผีร้าย และส่งเสียงดัง เพื่อให้ผีตัวจริงตกใจหนีหายไป

เมื่อเวลาผ่านไป ความเชื่อเรื่องวิญญาณและโลกหลังความตายหายไปตามกาลเวลา เทศกาลจึงถูกดัดแปลงให้กลายเป็นงานสร้างสรรค์การแต่งกายและเฉลิมฉลองร่วมกันเป็นส่วนใหญ่ ประเทศไทยได้รับเอาเทศกาลนี้มาใช้เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับงานปาร์ตี้และสถานบันเทิงกันอย่างสนุกสนาน แต่ใช่ว่าเทศกาลนี้จะถูกนำมาใช้เฉพาะกับสถานบันเทิงเท่านั้น ในปีนี้ยังมีหลายสถานที่จัดงานที่ยกธีมวันปล่อยผีมาให้เลือกเที่ยวชมกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีงานไหนน่าเที่ยวกันบ้าง สินมั่นคง ประกันรถยนต์ เก็บข้อมูลมาฝาก ตามมาดูกันค่ะ

 

 

1. Halloween Costume Party 2019 ลาน K Square ศูนย์การค้าฯ K Village

ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับบ้านผีสิงนานาชาติ พร้อมกิจกรรมเพนต์หน้าสุดแฟนซี หรือจะโพสต์ท่าเก๋ๆ กับมุมถ่ายรูปสุดหลอน แวะมาเล่นเกมสุดสยองทั้งเกมบันไดพิศวง ฟักทองทะลุมิติ บ่อแมงมุมหรรษา รวมทั้งร้านค้าของอร่อยที่จะมาพบกันในธีมฮาโลวีน แถมกิจกรรมสำหรับน้อง ๆ และครอบครัวให้มาร่วมแต่งตัวแฟนซีหรือแต่งผีนานาชาติในการประกวด “Fancy Costume Contest” เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป

 

2. ปาร์ตี้ผี ติดไซเรน ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนด้วยงาน "ปาร์ตี้ผี ติดไซเรน" เนรมิตบรรยากาศชวนขนลุกกับขบวนผีนานาชาติ พร้อมท้าพิสูจน์ผู้กล้ามาส่องความหลอนสุดขีด กับ "บ้านส่องผี" ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค งานนี้ปลุกมาทั้งผีไทยและผีนานาชาติตัวเป็นๆ รวมถึงหุ่นวิญญาณผีสุดหลอน กระตุกต่อมฮาผู้มาเยือน พร้อมโซน "ย่านนี้...ผีกลัว" เซฟโซนของคนกลัวผี อันเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระเกจิอาจารย์ชื่อดังมาให้ได้กราบไหว้ ขอพร รวมถึงเช่าซื้อวัตถุมงคล พกพาให้อุ่นใจ รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก www.seaconbangkae.com

 

 

 

3. “UD TOWN HAPPY HALLOWEEN 2019” ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ จ.อุดรธานี

ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ เปลี่ยนค่ำคืนสยองให้อบอวลไปด้วยสีสันแห่งความสนุกสนานกับงาน “UD TOWN HAPPY HALLOWEEN 2019” ในธีม “Día de los Muertos” หรือ “Day Of The Dead” ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรม ซอย 1 ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ จ.อุดรธานี ด้วยเหล่าภูตผีที่จะออกมาเริงระบำในชุดแฟชั่นสุดชิค ภายใต้บรรยากาศวัฒนธรรมความเชื่อของคนเม็กซิกัน “ค่ำคืนแห่งความตาย” หรือ “Day Of The Dead” แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แอนิเมชั่น “Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง” พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 

4. “มหกรรมเล่นกับผีที่เมกาบางนา” ตอน “คนเล่นของ” ณ เมกา พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร่วมท้าพิสูจน์ความลี้ลับของไสยศาสตร์มนต์ดำ ในงาน “มหกรรมเล่นกับผีที่เมกาบางนา” ตอน “คนเล่นของ” ระหว่างวันที่ 18 – 31 ตุลาคม 2562 เวลา 12.00 – 24.00 น. ณ เมกา พลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา พร้อมให้เหล่าผู้กล้ามาท้าความหลอนกับตำนานอาถรรพ์ โดยจำลอง “ทมิฬเทวาลัย” ตำหนักคุณไสยในตรอกมนต์ดำ ที่มีเรื่องราวเล่าขานถึงความน่ากลัวที่คุณจะต้องพิชิตภารกิจหาทางหลุดพ้นจากอาถรรพ์แห่งทมิฬเทวาลัย ร่วมชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท กิจกรรมนี้สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่อายุ 13 ปีขึ้นไป บัตรราคา 300 บาท และ Happy Hour เวลา 12.00-13.00 น. ของทุกวัน ราคาเหลือเพียง 150 บาทเท่านั้น ซื้อบัตรและจองรอบล่วงหน้าได้ที่ www.zipeventapp.com/e/Mega-Halloween-2019 

 


5. Halloween Fest. The Running Dead ณ ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ

คาร์นิวาลออกร้านรูปแบบใหม่และงานวิ่งที่จะทำให้คุณยิ้มได้ตลอดเส้นทาง ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2562 ณ ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ พบกับกิจกรรม Fun Run ระยะทาง 3 กิโลเมตร ออกวิ่งไปพร้อมกับน้อง ๆ วง FEVER และหมอปลามือปราบสัมภเวสี ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ เวลาปล่อยตัว 18.00 น. รายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนโครงการสี่ขาเพื่อน้องหมาน้องแมว พร้อมรับชมหนังผีกลางแปลง แวะช้อปปิ้งงานคราฟท์สวยๆ แฟชั่นเก๋ๆ พร้อมอาหารสุขภาพมากมายให้เลือกชิม


6. “Transylvania Halloween Party at the Cliff” ณ ห้องอาหารพาโนรามา โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช (Royal Cliff Beach Hotel) พัทยา

ร่วมสนุกกับปาร์ตี้งานวันฮาโลวีนในธีม “Transylvania Halloween Party at the Cliff” แรงบันดาลใจจากการ์ตูนยอดฮิตเรื่อง Hotel Transylvania ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00 – 21.00 น. ณ ห้องอาหารพาโนรามา โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช (Royal Cliff Beach Hotel) พัทยา ประดับตกแต่งบรรยากาศผีๆ แบบจัดเต็ม พร้อมกิจกรรมและเกมสนุก ๆ มากมาย ทั้งการเพ้นท์หน้าแปลงโฉมตามคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูน,  เกมสอยดาวเสี่ยงโชค, เกมเก้าอี้ดนตรี, เกมบิงโก การประกวดชุดคอสตูมฮาโลวีน รวมถึงการจับฉลากผู้โชคดี ลุ้นรับรางวัลใหญ่กลับบ้าน อิ่มอร่อยไปกับเมนูเครื่องดื่ม, อาหาร และขนมหวานจากเชฟของรอยัล คลิฟ บัตรเข้างานสำหรับแขกของโรงแรมราคาเพียง 300 บาท และ 400 บาทสำหรับแขกทั่วไป

 

วันปล่อยผีปีนี้ ไม่จำเป็นต้องเมาก็ไปแฮงค์เอาท์หาความสนุกกับเพื่อนๆ และคนในครอบครัวได้ไม่ยาก ออกเที่ยวสร้างสีสันให้กับชีวิตแล้ว อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากการเดินทางกันด้วย เพื่อให้คุณอุ่นใจในทุกการเดินทาง สินมั่นคงประกันภัยพร้อมมอบความคุ้มครองให้คุณกรณีประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย ตลอด 24 ชั่วโมง สนใจรายละเอียด คลิก www.smk.co.th/prepa.aspx 
สินมั่นคงประกันภัย ...เราประกัน คุณมั่นใจ...

Photo source: freepix.com